Chưa bán được sim số đẹp, nam thanh niên ‘lĩnh’ mức phạt hơn 7 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sang khai nhận đã đăng tin sai sự thật về căn cước công dân gắn chip lên mạng xã hội, nhằm mục đích gây sự chú ý cho trang cá nhân facebook của mình để bán được nhiều sim điện thoại số đẹp!

Công an tỉnh Bắc Giang ngày 11-4 thông tin, phòng chức năng công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một cá nhân số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật” trên mạng xã hội Facebook.

Chưa bán được sim số đẹp, nam thanh niên ‘lĩnh’ mức phạt hơn 7 triệu đồng ảnh 1

Cơ quan Công an làm việc với Trần Văn Sang

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh phát hiện trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản đăng tải bài viết với nội dung nhận làm căn cước công dân (CCCD) số đẹp với giá 40-50 triệu đồng.

Cụ thể, bài viết có nội dung nhận làm CCCD 4 số cuối cùng giống nhau (tứ quý) với giá khoảng 50 triệu đồng; 3 số cuối giống nhau (tam hoa) và số tiến (ví dụ 1234, 5678, 6789....) với giá khoảng 40 triệu đồng.

Qua xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự xác định chủ tài khoản Facebook trên là Trần Văn Sang (SN 1992, trú tại thành phố Bắc Giang). Bị mời đến cơ quan Công an, Sang khai nhận anh ta bán hàng online (làm cộng tác viên bán sim số đẹp).

Nhận thấy những vấn đề liên quan đến CCCD đang được nhiều người quan tâm, Sang đã sao chép nội dung nhận làm CCCD số đẹp trên mạng rồi đăng lại trên trang cá nhân của mình nhằm mục đích câu like, câu view và tăng tương tác để có thể tiếp cận đến nhiều người hơn phục vụ cho việc bán hàng online.

Sang thừa nhận bản thân không có khả năng làm được CCCD số đẹp, những thông tin đã đăng tải là sai sự thật; sau khi được cơ quan chức năng giải thích, nam thanh niên đã nhận thức được hành vi vi phạm và gỡ bỏ nội dung đăng tải sai sự thật trên.