Chính trị - Xã hội

Chú trọng quan tâm, hướng dẫn hơn 500 cử tri…trên cao

H.M
ANTD.VN -  Mới chỉ có 2 tòa chung cư đưa vào sử dụng, nhưng phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội đã có thêm hơn 500 cử tri có quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những ngày này, cùng với toàn lực lượng Công an Thủ đô, CAP Yết Kiêu đồng loạt triển khai những nhiệm vụ lớn, xuyên suốt từ thành phố về phường; đó là Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP liên quan đến rà soát, phát hiện, xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép; là đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; rồi “chiến dịch” cấp Căn cước công dân gắn chip; phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Chú trọng quan tâm, hướng dẫn hơn 500 cử tri…trên cao ảnh 1

CAP Yết Kiêu phối hợp rà soát, phát thẻ Cử tri cho công dân

“Đơn vị cơ sở nào cũng vất vả như nhau. Anh em nhận thức rõ điều đó. Song quan trọng là chủ động đánh giá thực tiễn địa bàn, để triển khai các nhiệm vụ đạt kết quả, hiệu quả cao nhất”, Trung tá Nguyễn Trung Kiên – Trưởng CAP Yết Kiêu tâm sự.

Với CAP Yết Kiêu, thời gian vừa qua và trước mắt đến hết ngày Chủ nhật 23-5 tới đây, trọng tâm là công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Kế hoạch, Phương án đảm bảo an ninh, trật tự đều đã sẵn sàng, với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, sơ xảy. Và trong những Phương án, Kế hoạch ấy, lực lượng Công an xác định giữ vai trò nòng cốt.

Một điều mà CAP Yết Kiêu đến thời điểm này có thể “tạm” yên tâm, là đã hoàn tất công tác rà soát, thống kê 535 cử tri cư trú tại 2 tòa chung cư: 16B Nguyễn Thái Học; và chung cư Samsora số 105 đường Chu Văn An.

Hai tòa chung cư này, nhất là tòa Samsora cao gần 40 tầng, được đưa vào khai thác sử dụng từ khoảng cuối năm 2020. Ban quản trị khu chung cư đang trong giai đoạn được củng cố; và đơn vị quản lý chung cư đã được CAP hướng dẫn triển khai cơ chế thông tin, nắm bắt cư dân với lực lượng Công an cơ sở.

Ông Ngô Văn Chánh – Phó BQL tòa chung cư Samsora cho biết, ngay từ thời điểm chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách, CAP đã chủ động trao đổi, nắm bắt danh sách, từ đó hướng dẫn, lưu ý chúng tôi những phần việc phục vụ hữu hiệu công tác giữ gìn an ninh, trật tự chung. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn bộ nhân viên bảo vệ của khu chung cư này đã được tập huấn kỹ năng nhận biết đối tượng nghi vấn, người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Cũng chính nhân viên BQL các tòa nhà đã trở thành “hạt nhân” tích cực để cấp cơ sở như phường Yết Kiêu triển khai các bước thống kê danh sách cư tri, phối hợp phát Thẻ cử tri và phiếu bầu.

“Anh em gọi vui 535 cử tri ở 2 tòa chung cư ấy là…cử tri trên cao. Riêng việc đi thống kê, rà soát, hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung công tác bầu cử ở 2 tòa nhà cao tầng này đã bằng mấy khu dân cư cũ ở địa bàn cộng lại. Nhưng cứ mỗi Thẻ cử tri đến tay công dân; mỗi sự cam kết – nhận thức đi bầu cử đủ, đúng, sớm, là anh em chúng tôi lại quên đi vất vả”, Đại úy Nguyễn Khắc Cường– phó trưởng CAP Yết Kiêu bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC