Thể thao

Chủ tịch VFF gây tranh cãi khi ngăn Quế Ngọc Hải lên Đội tuyển Việt Nam

Phi Phi

ANTĐ - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về trường hợp của hậu vệ Quế Ngọc Hải, rằng đã bị treo giò ở thời điểm này thì tốt nhất là không nên có tên trong danh sách Đội tuyển Việt Nam.

Hôm qua 18-9, VFF đã chính thức đưa ra án phạt với hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA, với pha đạp bóng thô bạo dẫn tới chấn thương nghiêm trọng của tiền vệ Trần Anh Khoa (Đà Nẵng). Bên cạnh việc nộp phạt 15 triệu đồng và chi toàn bộ tiền viện phí cho Anh Khoa, Quế Ngọc Hải còn bị treo giò 6 tháng kể từ ngày 18-9. 

Tuy nhiên, án treo giò này chỉ có hiệu lực ở các giải đấu chuyên nghiệp do VFF tổ chức. Trên lý thuyết, Quế Ngọc Hải vẫn có thể được gọi vào ĐTVN thi đấu ở 2 trận với Iraq và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019 vào đầu tháng 10 sắp tới.

Chủ tịch VFF gây tranh cãi khi ngăn Quế Ngọc Hải lên Đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Không được gọi lên Đội tuyển Việt Nam có khi lại tốt cho Quế Ngọc Hải

Chính vì thế, việc có hay không nên gọi Ngọc Hải lên tuyển đang tạo nên những ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng với chuyên môn tốt và tuổi đời còn trẻ, Quế Ngọc Hải hoàn toàn có thể được gọi lên đội tuyển để "làm lại từ đầu", cống hiến thật tốt để lấy lại niềm tin của rất nhiều người. Tuy nhiên, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hùng Dũng lại bày tỏ quan điểm trái ngược.

“Ngọc Hải là tuyển thủ quốc gia nhưng lại có hành vi không đẹp. Chúng tôi muốn Quế Ngọc Hải có thời gian để suy nghĩ và rút kinh nghiệm cho bản thân. VFF sẽ kiến nghị không triệu tập cầu thủ này lên Đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới”, ông Lê Hùng Dũng nói.

Quan điểm này lập tức nhận được sự phản đối. Nhiều ý kiến cho rằng việc mắc sai lầm dẫn tới chấn thương cho đối thủ là chuyện bình thường trong bóng đá. Hơn nữa, Ngọc Hải phạm sai lầm trong màu áo SLNA, việc anh được gọi lên Đội tuyển Việt Nam hay không là hoàn toàn không liên quan.

Tuy nhiên, một số ý kiến khách quan lại cho rằng, Chủ tịch VFF cũng có cái lý của mình. Đây là thời điểm mà tâm lý của Quế Ngọc Hải rất bất ổn. Anh mang trong mình suy nghĩ của một kẻ tội đồ và sẽ khó mà thể hiện tốt nếu đá cho Đội tuyển Việt Nam. Đấy là còn chưa kể, từ giờ, Ngọc Hải có thể mắc hội chứng "chim sợ cành cong" mỗi lần định ra chân cản phá đối phương. Nếu Quế Ngọc Hải vẫn được gọi lên đội tuyển, chưa biết chừng đó sẽ còn là một bước ngoặt có thể "dìm" hoàn toàn sự nghiệp của hậu vệ mới 22 tuổi này. 

Với những phát biểu của ông Lê Hùng Dũng, xem ra cửa lên tuyển trong thời gian trước mắt với Quế Ngọc Hải đã đóng lại. Nhưng như thế có khi lại tốt cho bản thân cầu thủ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC