Thể thao

Chủ tịch VFF: ĐTVN phải đá hết mình vì thể diện quốc gia

Thuần Thư
ANTĐ - Chỉ có tối đa 4 buổi tập trước khi bước vào trận giao hữu với Trung Quốc ngày 8-6 tới, song Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tin tưởng các cầu thủ sẽ cống hiến hết sức vì màu cờ sắc áo, đồng thời tin tưởng vào một kết quả khả quan.

Sáng 5-6, ĐTVN dưới “triều đại” HLV Phan Thanh Hùng đã có buổi tập đầu tiên, chuẩn bị cho trận giao hữu với Trung Quốc sắp tới. Ngoại trừ chấn thương bất ngờ của Hồng Sơn, những cầu thủ còn lại đều không gặp phải vấn đề về sức khỏe nên việc triển khai ý đồ chiến thuật của BHL diễn ra khá thuận lợi.

Trong buổi tập chiều cùng ngày, HLV Phan Thanh Hùng tăng cường độ tập và chia đôi đội hình thi đấu nhằm tìm ra bộ khung cho trận giao hữu. Thời gian chuẩn bị ngắn nên dễ hiểu khi vị “thuyền trưởng” người Đà Nẵng quyết định cho các tuyển thủ vận hành theo sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 từng được sử dụng nhuần nhuyễn dưới thời HLV Calisto và Falko Goetz.

Hồng Sơn bị chấn thương phải nghỉ, Việt Thắng bị khâu ở đầu hơn chục mũi, một số cầu thủ khác cũng gặp chấn thương nhẹ gặp phải từ CLB... chính là thiệt thòi lớn cho ĐTVN trong đợt tập trung này. Ngoài ra, việc V-League đang bước vào giai đoạn căng thẳng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực các tuyển thủ.

Chủ tịch VFF: ĐTVN phải đá hết mình vì thể diện quốc gia ảnh 1
Thời tiết nắng nóng song các tuyển thủ vẫn hăng hái tạp luyện theo giáo án BHL đề ra

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra rất hài lòng về tinh thần tập luyện của cả đội: “Tất cả đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt yêu cầu BHL đưa ra trong 2 buổi tập đầu tiên. Không phải ngẫu nhiên mà tôi gọi nhiều cựu binh trong lần tập trung này. Các cầu thủ hầu như đã chơi với nhau nhiều năm trước. Thời gian để hoàn thiện, cải thiện chất lượng đó là công việc của những ngày tới đây và chúng tôi vẫn có đủ thời gian trước 2 trận giao hữu”.

Về mục tiêu của ĐTVN trong 2 trận giao hữu sắp tới, ông Hùng cho biết sẽ không đặt mục tiêu cụ thể mà quan trọng là các cầu thủ phải thể hiện được năng lực tốt nhất của mình để có những chuẩn bị dài hơi hơn, cụ thể là AFF Cup 2012. Theo tiết lộ của HLV người Đà Nẵng, cơ hội lên tuyển vẫn chia đều cho tất cả.

“Thời gian sắp tới, chắc chắn chúng tôi sẽ mở rộng tìm kiếm thêm những cầu thủ đang chơi tốt ở V-League. Cơ hội vẫn còn cho tất cả, kể cả những cầu thủ đang gặp chấn thương. Đây là công việc phải làm để chất lượng đội tuyển tăng lên”, ông Hùng nói.

Chủ tịch VFF: ĐTVN phải đá hết mình vì thể diện quốc gia ảnh 2
2 cái tên quen thuộc: Thành Lương, Văn Quyết vẫn sẽ là ngòi nổ trên hàng công

Trong buổi tập sáng 5-6, lãnh đạo VFF là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung đã xuống thăm và động viên ĐTVN. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ mong muốn các cầu thủ luôn ý thức được trách nhiệm và niềm tự hào khi khoác lên mình tấm áo ĐTQG và chúc toàn đội gặt hái thành tích tốt trong các trận đấu sắp tới.

Ông Hỷ cho biết thêm, sắp tới, VFF sẽ liên hệ để thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có thêm ít nhất 2 trận giao hữu quốc tế trên sân nhà trước thềm AFF Cup 2012 khởi tranh.

Theo lịch, 8h sáng 6-6, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ di chuyển đi TP Vũ Hán (Trung Quốc) để làm quen với điều kiện thi đấu. Dự kiến, tuyển Việt Nam được nước chủ nhà bố trí 2 buổi tập trước khi bước vào thi đấu ngày 8-6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC