Chính trị - Xã hội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu

Phú Khánh
ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, chiều 17-7, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tới thăm các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Gia Lâm.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã tới thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Mẹ năm nay đã 99 tuổi, có chồng và con trai là liệt sỹ.

Hỏi thăm sức khỏe mẹ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ: “Chúng con luôn ghi nhớ công ơn các mẹ, các anh hùng liệt sỹ và mong muốn lớn nhất là mẹ được trường thọ, chứng kiến Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại”.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu ngành LĐ-TB&XH, chính quyền địa phương cần thường xuyên thăm hỏi, chăm lo người có công, gia đình các thương binh, liệt sỹ.

Chủ tịch UBND TP cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Huy Đạc, 65 tuổi ở Thôn Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm. Ông Đạc là thương binh hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81%.

Nhiều năm qua, ông Đạc là tấm gương cho các con cháu noi theo về đạo đức, lối sống, sinh hoạt lành mạnh, có tinh thần khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường. Trở về cuộc sống với nhiều vết thương trên mình nhưng ông đã vượt lên thương tật, bệnh tật, vẫn tích cực tham gia sản xuất để tạo thu nhập, nuôi các con ăn học và thành đạt. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà thương binh Nguyễn Huy Đạc

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà thương binh Nguyễn Huy Đạc

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô hết sức quan tâm công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với gia đình có công cách mạng và gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND TP mong muốn thương binh Nguyễn Huy Đạc và gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vượt qua bệnh tật để sống vui, sống khỏe với gia đình cũng như tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, quan tâm dạy dỗ con cháu thành người, là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ngay từ đầu năm 2019, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị tốt các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Theo đó, toàn thành phố phấn đấu vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” đạt hơn 22 tỷ đồng; tặng 2.645 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa”; tu sửa, nâng cấp 65 công trình ghi công liệt sĩ; hỗ trợ tu sửa nâng cấp nhà ở đối với 262 hộ gia đình người có công; bảo đảm 100% hộ gia đình người có công có mức sống ổn định; không để gia đình nào tái nghèo.

Các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần đối với Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; nhận phụng dưỡng bà mẹ liệt sĩ mới được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Cùng với đó, dự kiến, UBND thành phố Hà Nội dành hơn 10 tỷ đồng tặng quà cho gần 126.000 người có công; các ngành, địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà người có công...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC