Chính trị - Xã hội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội động viên tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 27-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP đã đến dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân và trò chuyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội động viên tân binh huyện Đan Phượng lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 trong thời gian không quá 20 phút theo chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tham mưu cho thành phố chỉ đạo 30 địa phương trực thuộc tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% số công dân đủ điều kiện nhập ngũ.

Tỷ lệ sức khoẻ loại 1 của chiến sĩ nghĩa vụ năm nay chiếm 10%, loại 2 là 58% và loại 3 là 32%. Trình độ đại học - cao đẳng chiếm 27%, THPT chiếm 57% và THCS chiếm 16%; tỷ lệ viết đơn tình nguyện chiếm 28,3% và có 5 đảng viên...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội động viên tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Tại sân vận động trung tâm huyện Chương Mỹ công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm. Lực lượng y tế, công an, quân đội ứng trực, thực hiện sát khuẩn, các trường hợp không đeo khẩu trang không được vào khu vực giao nhận quân.

Trong đợt này, huyện Chương Mỹ có 256 công dân thực hiện nghĩa vũ quân sự. 250 người về các đơn vị của Quân đội Nhân dân, 56 người thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tất cả thanh niên đều được lẫy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính từ 23-2. Quy trình tuyển chọn thanh niên nhập ngũ được thực hiện đúng quy trình, công khai, chặt chẽ, đảm bảo lựa chọn những thanh niên ưu tú nhất phục vụ Tổ quốc.

Xúc động trước giờ phút lên xe về đơn vị, tân binh Nguyễn Hữu Thao (thị trấn Xuân Mai) chia sẻ: "Tôi đang làm lao động tự do, cũng có nghề nghiệp ổn định. Nhưng năm nay tôi quyết tình nguyện lên đường nhập ngũ vì tôi hiểu trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc thiêng liêng là trên hết. Thời gian nhập ngũ sẽ giúp tuổi trẻ chúng tôi rèn luyện và trưởng thành hơn".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội động viên tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ ảnh 2

Tân binh huyện Chương Mỹ phấn khởi lên đường về đơn vị

Tặn hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhắc nhở các thanh niên cần nỗ lực rèn luyện, sớm bắt kịp nhịp độ huấn luyện, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ có cho mình không chỉ kiến thức mà còn là tác phong của người lính Cụ Hồ để quay về xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và tin tưởng Chương Mỹ sẽ luôn là một trong những địa phương dẫn đầu của TP về công tác tuyển quân...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC