Thế giới

Chủ tịch tập đoàn Lotte bị buộc tội tham ô và trốn thuế

Khánh Dương
ANTD.VN - Ngày 19-10, sau cuộc điều tra kéo dài hơn 4 tháng, cơ quan công tố Hàn Quốc đã buộc tội tham ô và trốn thuế đối với ông Shin Dong-Bin - Chủ tịch tập đoàn bán lẻ Lotte.  

Chủ tịch tập đoàn Lotte bị buộc tội tham ô và trốn thuế ảnh 1Ông Shin Dong-Bin - Chủ tịch tập đoàn bán lẻ khổng lồ Lotte

Theo đó, ông Shin Dong-Bin, 61 tuổi, bị cáo buộc tham ô 50 tỷ won (tương đương khoảng 44,3 triệu USD) và gây thất thoát 175 tỷ won (khoảng 165 triệu USD) của tập đoàn Lotte.

Cha của ông Shin Dong Bin là ông Shin Kyuk Ho, 93 tuổi,  người sáng lập ra tập đoàn Lotte và anh trai của ông này là Shin Dong Joo, cựu Phó Chủ tịch công ty Lotte Holdings có trụ sở tại Tokyo cũng phải nhận cáo buộc tương tự. Được biết hồi cuối tháng trước, vợ và con gái của ông Shin Kyuk Ho cũng bị buộc tội tham nhũng và trốn thuế.

Tập đoàn Lotte có trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc, được thành lập ở Tokyo vào năm 1948. Tập đoàn này bao gồm một mạng lưới kinh doanh rộng lớn ở cả Hàn Quốc và Nhật Bản, bao gồm hệ thống các siêu thị, khách sạn và công nghệ chế biến thực phẩm, với tổng tài sản ước tính trị giá hơn 90 tỷ USD.

Theo Channel News Asia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC