Thể thao

Chủ tịch Sevilla bị dọa giết

ANTĐ - Với quyết tâm đẩy lùi bạo lực khỏi các trận đấu của Sevilla, Chủ tịch Jose Maria Del Nido đang phải đón nhận những lời đe dọa đến tính mạng từ những kẻ quá khích.

Chủ tịch Sevilla bị dọa giết ảnh 1
Chủ tịch Del Nido bị những kẻ quá khích dọa giết

Cách đây một tuần, trong trận giao hữu giữa Sevilla với đối thủ nghiệp dư UD Rotena (Sevilla thắng 6-0), cuộc bạo loạn đã nổ ra trên khán đài. Những kẻ quá khích của Sevilla đã gây chuyện với đối phương, sau đó là những cuộc ẩu đả khiến cảnh sát địa phương phải can thiệp bằng biện pháp mạnh.

Trong những năm qua, CĐV Sevilla nổi tiếng là quá khích. Không ít trận đấu của Sevilla ở sân Pizjuan rơi vào cảnh bạo lực và tràn ngập pháo sáng, khiến đội bóng xứ Andalucia nhiều lần bị xử phạt. Trước những gì diễn ra, Chủ tịch Del Nido đã lên kế hoạch làm trong sạch môi trường sân Pizjuan với các biện pháp mạnh tay.

Người đứng đầu Sevilla khẳng định, những kẻ quá khích sẽ bị cấm vào sân vĩnh viễn trong các trận đấu ở Pizjuan. Các trận đấu mà Sevilla là chủ nhà cũng được tăng cường lực lượng an ninh nhằm đảm bảo tính an toàn. Không những thế, Del Nido còn chuẩn bị thiết lập đội bảo vệ chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Mới đây, Sevilla cũng đã quyết định quản lý đội ngũ CĐV đến sân bằng thẻ có dán ảnh. Những người mới gia nhập vào nhóm CĐV của Sevilla cũng chịu cách quản lý này. Biện pháp mạnh tay của Del Nido gợi nhớ đến giai đoạn Joan Laporta còn ngồi ghế Chủ tịch Barca.

Ở thời điểm ấy, Laporta đã cấm những thành viên của Boixos Nois - hội CĐV quá khích bậc nhất của Barca - đến sân Camp Nou. Trong các trận đấu với Real Madrid và derby thành Barcelona gặp Espanyol, những thành viên của Boixos Nois thường gây hình ảnh xấu cho Barca.

Rất nhiều người làm bóng đá ở Tây Ban Nha đã ủng hộ hành động của Del Nido. Tuy vậy, những kẻ quá khích thì không chấp nhận điều này, và đã bắt đầu có những phản ứng đầy tiêu cực nhắm vào vị Chủ tịch của Sevilla. Những ngày cuối tuần qua, Del Nido liên tục phải chịu những lời đe dọa từ nhóm quá khích, thậm chí cả những lời đe dọa đến tính mạng của ông.

Jose Maria Cruz, phó Chủ tịch Sevilla, thừa nhận trong cuộc trò chuyện với đài Cadena Cope: “Đã có một số lời đe dọa gửi đến văn phòng CLB. Chủ tịch đã nhận được lời đe dọa giết qua email và cả điện thoại. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên cơ quan cảnh sát để họ tiến hành điều tra”.

Trước những phản ứng tiêu cực trên, Del Nido vẫn tự tin khẳng định ông vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch đã vạch ra, nhằm mang đến hình ảnh đẹp hơn cho Sevilla cũng như sân Pizjuan.

Theo TT&VH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC