Chính trị - Xã hội

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hậu Nghĩa

An Huy
ANTĐ - Sáng ngày 5/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2014 – 2015 tại Trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hậu Nghĩa ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh hồi trống khai trường năm học mới 2014-2015
tại Trường THPT Hậu Nghĩa


Sáng nay (5-9), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đã tới dự lễ khai giảng và đánh hồi trống khai trường năm học mới 2014-2015 tại Trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Cùng dự có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

Được biết, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Công ty Cổ phần (CTCP) Him Lam, cùng tỉnh Long An phối hợp tổ chức khánh thành công trình trường THPT Hậu Nghĩa với tổng giá trị xây dựng và mua sắm trang thiết bị lên đến 117 tỷ đồng.

Đồng thời, LienVietPostBank và CTCP Him Lam cũng tôn tạo trường THCS Hậu Nghĩa với tổng trị giá 17 tỷ đồng để cải thiện điều kiện dạy và học cho các thầy cô giáo, các em học sinh cấp 2 của huyện Đức Hòa. 

Trường THPT Hậu Nghĩa là công trình lớn nhất, nằm trong chuỗi trường học do LienVietPostBank và CTCP Him Lam tài trợ được khánh thành nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 – 2015, bao gồm:  trường tiểu học và trung học cơ sở 915 tại tỉnh Thái Nguyên, trường tiểu học Xuân Kiên, tỉnh Nam Định, Trường Tiểu học Văn Tiến, tỉnh Vĩnh Phúc, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, tỉnh Hà Tĩnh và Trường THCS Ngô Sỹ Liên, Chương Mỹ, Hà Nội. Sau hơn 1 năm xây dựng, ngôi trường đã được khánh thành vào đúng dịp khai giảng năm học mới và bao gồm các hạng mục: nhà hiệu bộ, khối lớp học, khối bộ môn, nhà tập đa năng, khu thể dục – thể thao được trang bị hiện đại theo chuẩn quốc gia, và nhiều cơ sở hạ tầng khác.

Nhân dịp khánh thành trường THPT Hậu Nghĩa và ngày vui khai trường của các thầy cô giáo, các em học sinh, Ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam đại diện cho ngành Ngân hàng trao tặng cho Quỹ Khuyến học khuyến tài tỉnh Long An 2 tỷ đồng và Quỹ Khuyến học Võ Văn Tần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đại diện nhà tài trợ - Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam kiêm Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cũng tặng thêm cho Quỹ Khuyến học Võ Văn Tần 1 tỷ đồng. Cũng tại sự kiện, LienVietPostBank trao tặng cho hộ nghèo, hộ chính sách huyện Đức Hòa 100 chiếc tivi màu.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank chia sẻ: “Chúng tôi luôn ý thức được rằng mỗi con người, mỗi tổ chức muốn tồn tại, phát triển phải luôn có tôn chỉ, mục đích rõ ràng vì quyền lợi chung… “Gắn xã hội trong kinh doanh” là tôn chỉ quan trọng trong hoạt động của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thời gian qua. Chúng tôi luôn thấm nhuần tư tưởng phải tôn trọng ngày hôm qua, bước đi vững chắc ngày hôm nay mới có thành công; ngày mai, quá khứ, hiện tại, tương lai có quyện chặt mới tạo nên tâm thế của một con người, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển.

Hôm nay, trên mảnh đất Hậu Nghĩa, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vinh dự được xây tặng ngôi trường THPT trên mảnh đất lửa anh hùng, chính nơi đây bao nhiêu chiến sĩ cách mạng đã hy sinh anh dũng để chúng ta được ngồi ở đây và cả nước có ngày hôm nay. Càng tìm hiểu, càng nghiên cứu lịch sử mảnh đất địa linh nhân hòa hào kiệt này, chúng tôi càng thấm thía những đóng góp của mình cho mảnh đất này còn nhỏ nhoi vô cùng so với sự hy sinh mất mát to lớn của người dân địa phương qua các thế hệ. Và cũng từ đây, chúng tôi thầm nhủ rằng mình phải tiếp tục làm một việc gì nữa dù nhỏ cho quê hương cách mạng và xã hội.

Thay mặt Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và CTCP Him Lam, tôi xin cảm ơn cấp ủy chính quyền địa phương, bà con nhân dân và những người con quê hương thành đồng cách mạng Đức Hòa, Long An đã đón nhận tấm lòng của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và CTCP Him Lam, cho phép chúng tôi được xây tặng ngôi trường – một kỷ vật ý nghĩa để đời, tạo điều kiện cho các thế hệ con cháu học tập noi gương và đền đáp phần nào công lao to lớn của các bậc ông cha. Cũng chính giờ phút khai trường thiêng liêng này, linh hồn các liệt sĩ đang hiện diện xung quanh chúng ta, nhìn ngắm các cháu con với những giọt lệ rơi vì cảm động trách nhiệm và hy vọng… Tôi xin kính cẩn nghiêng mình trước các vong linh liệt sĩ đang hiện diện trên mảnh đất này và giờ phút thiêng liêng này… các con cháu sẽ không phụ lòng các bậc tiền bối… từ mái trường này, từ mảnh đất địa linh nhân hòa này sẽ tiếp tục sản sinh ra những hào kiệt vì tương lai đất nước”.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, cô Trần Thị Kim Vân – Hiệu trưởng Trường THPT Hậu Nghĩa đã báo cáo thành tích của trường trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010 – 2015. Việc nhận được sự tài trợ xây dựng của LienVietPostBank là động lực quan trọng để thực hiện thắng lợi nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động được xác định mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Kể từ khi thành lập vào tháng 3/2008 đến nay, LienVietPostBank và các Cổ đông sáng lập đã đóng góp gần 800 trăm tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội. Trong đó, tiêu biểu là các chương trình lớn như Chương trình 1000 tỷ về quê, chương trình Biển đảo quê hương và chương trình tín dụng Tam Nông (cho khu vực nông nghiệp – nông thôn – nông dân). LienVietPostBank và Công ty CP Him Lam cũng tham gia sáng lập, tài trợ và duy trì hoạt động cho 07Quỹ Khuyến học Khuyến tài (KHKT): Quỹ KHKT Phạm Văn Trà (Bắc Ninh); Quỹ KHHT Đất Tổ, Quỹ KHKT Nguyễn Khắc Nghiên (Phú Thọ), Quỹ KHKT Lương Thế Vinh (Nam Định), Quỹ KHKT Nguyễn Đan Quế (Thanh Hóa), Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh (Ninh Bình) và Quỹ KHKT Chu Văn An (Hà Nội).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC