Chính trị - Xã hội

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư khen 4 cán bộ chiến sĩ Công an giúp dân trong bão số 3

ANTĐ
ANTD.VN - Ngày 23-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư khen ngợi, biểu dương nghĩa cử mang đậm tính nhân văn của 4 cán bộ, chiến sĩ Đội 6 phòng CSGT CATP Hà Nội và Học viện Cảnh sát nhân dân, cứu giúp người dân gặp hoạn nạn, khó khăn trong cơn bão số 3.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư khen 4 cán bộ chiến sĩ Công an giúp dân trong bão số 3 ảnh 1

Thư khen

Gửi cán bộ Đội CSGT số 6, phòng CSGT – Công an Thành phố Hà Nội và Học viện Cảnh sát Nhân dân

Qua truyền thông, tôi được biết trong thời gian cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, gây mưa lớn, Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam và Thiếu úy Nguyễn Văn Long, cán bộ đội CSGT số 6, phòng CSGT – Công an Thành phố Hà Nội đã tận tình cứu giúp người dân gặp nạn trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Xuân Thủy – Trần Thái Tông, Hà Nội.

Tại Quảng Ninh, các đồng chí lái xe Nguyễn Xuân Nam và Vũ Huy Công của Học viện Cảnh sát nhân dân, khi đang di chuyển trên cầu Bãi Cháy, đã điều khiển xe ô tô làm vật chắn gió, giúp người dân đi xe máy qua cầu được an toàn trong lúc gió giật rất mạnh.

Những cử chỉ trên được dư luận khen ngợi mang đậm tính nhân văn, thể hiện bản chất tốt đẹp của Công an nhân dân.

Tôi biểu dương những cử chỉ nghĩa tình này và mong rằng cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân phát huy truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và  làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thân ái!

Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư khen 4 cán bộ chiến sĩ Công an giúp dân trong bão số 3 ảnh 2 Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam mua bánh mì và áo tăng cho người đàn ông nghèo bị ngất xỉu trong mưa bão.

Trước đó, tối 18-8-2016, Hà Nội có mưa to, gió lớn do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3. Trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, một người đàn ông đi xe đạp bị ngất giữa đường.

Thấy vậy, Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam, cán bộ Cảnh sát giao thông (Đội CSGT số 6, CATP Hà Nội) đang trực trong chốt, đã cùng người dân đưa nạn nhân vào ngôi nhà gần đó, bôi dầu gió.

Khi thấy người đàn ông đã tỉnh lại, Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam cùng đồng đội mua thức ăn, quần áo sạch cho nạn nhân.

Được biết, người thanh niên này quê ở Đan Phượng (Hà Nội). Nhà nghèo, lại đang bị ốm nhưng vẫn cố đi làm để kiếm tiền mua thức ăn cho bố mẹ. Trên đường đạp xe về thì mệt quá, ngất xỉu và được CSGT cũng người dân giúp đỡ.

Hình ảnh chiếc xe "biển xanh" chắn gió cho xe máy qua cầu Bãi Cháy gây "bão" dư luận những ngày qua

Hình ảnh chiếc xe "biển xanh" chắn gió cho xe máy qua cầu Bãi Cháy gây "bão" dư luận những ngày qua

Tiếp đó, ngày 19-8, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe khách "biển xanh" chắn gió cho xe máy đi qua cầu Bãi Cháy. 

Theo thông tin đăng tải, khoảng 9h sáng ngày 19-8, tại cầu Bãi Cháy trời đổ mưa rất to, gió giật mạnh. Từ đầu cầu, lực lượng CSGT Quảng Ninh đã có barie chắn đường, không cho xe máy đi qua, nhưng một số người vẫn điều khiển phương tiện qua cầu, trong đó có một người đàn ông khoảng 50 tuổi.

Thấy chiếc xe di chuyển khó khăn và có thể gặp nguy hiểm,chiếc xe "biển xanh" do hai lái xe Vũ Huy Công và Nguyễn Xuân Nam, cán bộ Đội xe thuộc văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã đi áp sát vào xe máy để chắn gió giúp người đàn ông kia qua cầu.

Hình ảnh xúc động này được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây sự chú ý của cộng đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC