Chính trị - Xã hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên trong Đảng bộ Công an Trung ương

Xuân Công
ANTD.VN -  Nhân dịp 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2021), ngày 18/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt và Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 30 năm, 40 năm tuổi đảng cho đảng viên trong Đảng bộ Công an Trung ương.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Bộ Công an...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên trong Đảng bộ Công an Trung ương ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng lẵng hoa chúc mừng Bộ Công an nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã công bố các quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 51 đảng viên, trong đó tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 7 đảng viên; tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 44 đảng viên. Trong đó, Đại tướng Tô Lâm, Thượng tướng Lê Quý Vương được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Trong không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng tám, Quốc khánh 2/9 và đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an cùng toàn thể tướng lĩnh, CBCS, sỹ quan lực lượng CAND những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm Ngày truyền thống của lực lượng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chúc mừng Đại tướng Tô Lâm, Thượng tướng Lê Quý Vương và các đồng chí trong Đảng bộ Công an Trung ương vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng trong đợt này. Đặc biệt, Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi đến CBCS Công an ở cơ sở, nhất là các địa phương, các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 với bao khó khăn, vất vả.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên trong Đảng bộ Công an Trung ương ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho Đại tướng Tô Lâm và Thượng tướng Lê Quý Vương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, rèn luyện trực tiếp của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; sự đùm bọc, ủng hộ của đồng bào, đồng chí cả nước; sự phối hợp chặt chẽ của Quân đội nhân dân và các cấp, các ngành, lực lượng CAND đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ; dũng cảm chiến đấu, hy sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Trong những năm qua, Đảng bộ Công an Trung ương và lực lượng CAND đã đoàn kết, thống nhất, chủ động, bản lĩnh, có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; tiếp tục lập nên nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, tô thắm thêm lá cờ truyền thống anh hùng của CAND, góp phần quan trọng vào thắng lợi và những thành tựu to lớn chung của đồng bào, đồng chí cả nước…

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, mà thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, trong những năm qua, trong đó có nhiệm kỳ 2015 - 2020, những thành tích, chiến công của lực lượng Công an đạt được đều là thành quả chung từ sự nỗ lực cố gắng, chiến đấu, hy sinh của toàn thể CBCS; trong đó có sự đóng góp quan trọng của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương và các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng ngày hôm nay và toàn lực lượng CAND từ Trung ương đến tận xã, phường.

Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta những nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng CAND phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự quản lý tập trung thống nhất của Chính phủ. Vì vậy, trong thời gian tới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đảng bộ Công an Trung ương, Bộ Công an tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện có hiệu quả những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Trong đó, khẩn trương cụ thể hóa, triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra là xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu đến năm 2030 xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ tin tưởng và mong muốn tất cả đồng chí cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Công an trên bất cứ cương vị nào, đều tiếp tục rèn luyện, phấn đấu; gương mẫu, phát huy tốt hơn nữa trách nhiệm của người đảng viên, phẩm chất, danh dự của người chiến sỹ CAND; thực sự là tấm gương sáng cho đảng viên và quần chúng noi theo, xứng đáng với những tấm Huy hiệu cao quý của Đảng đã trao cho các đồng chí.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Nhà nước và nhân dân, với đồng bào, đồng chí; thành kính tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân, chân thành cảm ơn những cố gắng, nỗ lực, đóng góp của CBCS CAND thời gian qua. Những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ, CBCS CAND đã xây đắp truyền thống tốt đẹp của CAND Việt Nam anh hùng, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Huy hiệu Đảng là phần thưởng vô cùng cao quý của Đảng, là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của những đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên. Được trao tặng Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự lớn, là mốc son trong cuộc đời phấn đấu mỗi đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

“Tôi và các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng đợt này rất xúc động, tự hào khi phần thưởng cao quý này của Đảng được đồng chí Chủ tịch nước trao tặng đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam. Tấm Huy hiệu đeo nơi trái tim mình là một kỷ vật thiêng liêng của Đảng, nhắc nhở, thôi thúc chúng ta tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện giữ gìn tư cách, danh dự cao quý của người đảng viên Cộng sản, chiến đấu vì mục đích, lý tưởng của Đảng…” – Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC