Chính trị - Xã hội

Chủ tịch nước dự Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Minh Trí
ANTD.VN -  Ngày 13-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội). Cùng dự có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Chủ tịch nước dự Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu trồng cây tại Khu di tích K9 - Đá Chông

Phát biểu tại buổi lễ, trích dẫn lời bài hát “Trồng cây lại nhớ đến Người” của nhạc sỹ Đỗ Nhuận: “… trồng cây, tôi lại nhớ người. Rừng bao nhiêu cây mọc thì tôi ơn Người bấy nhiêu”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở toàn quân, càng nhớ ơn Bác Hồ thì ta càng phải ra sức trồng cây. Theo Chủ tịch nước, vinh quang người lính Cụ Hồ không phải tìm trên ngực áo hay quân hàm đeo vai mà từ trong lịch sử vẻ vang của dân tộc và trong trái tim mỗi người dân đất Việt.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Quân đội nhân dân phải xem trồng cây, phát triển rừng, hưởng ứng lời dạy Tết trồng cây của Bác Hồ như một nhiệm vụ chính trị vừa thực tiễn vừa rất thiêng liêng”.

Chủ tịch nước khẳng định đối với bộ đội ta, rừng vừa là bạn, vừa là đồng chí, vừa là tri kỷ. Không phải ngẫu nhiên khi màu xanh là quân phục chủ đạo của Quân đội nhân dân ta, từ chiếc mũ cối, đến mũ tai bèo… cũng thường có màu xanh. Do đó, hơn ai hết, những người lính Cụ Hồ phải ra sức trồng cây xanh, bảo vệ rừng, xem bảo vệ mỗi cây rừng như bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc ta.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng với khí thế và quyết tâm cao, phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong toàn quân, toàn dân sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng đất nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC