Thế giới

Chủ tịch Nghị viện châu Âu qua đời sau 2 tuần nhập viện

Hải Yến
ANTD.VN -  Chủ tịch Nghị viện châu Âu qua đời hôm 11-1 tại bệnh viện ở Italia sau 2 tuần nhập viện từ ngày 26-12. Nguyên nhân ông David Sassoli qua đời được cho là do biến chứng của hệ miễn dịch.
Chủ tịch Nghị viện châu Âu qua đời sau 2 tuần nhập viện ảnh 1

Chủ tịch Nghị viện châu Âu Sassoli qua đời sáng sớm 11-1

Ông Roberto Cuillo - người phát ngôn của Chủ tịch Nghị viện châu Âu xác nhận, ông Sassoli, 65 tuổi, đã qua đời lúc 1h15 sáng 11-1.

Ông Sassoli, một cựu nhà báo từ Florence, nước Ý đã phải nhập viện tháng trước do một "biến chứng nghiêm trọng" liên quan đến rối loạn chức năng của hệ thống miễn dịch. Ông đã giữ chức Chủ tịch Nghị viện châu Âu gồm 705 ghế kể từ năm 2019.

Trong bài phát biểu nhậm chức khi đó, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Sassoli đã kêu gọi người châu Âu chống lại “virus” của chủ nghĩa dân tộc cực đoan và kêu gọi cải cách các quy tắc của Liên minh châu Âu về di cư và tị nạn chính trị.

Nhiệm kỳ của ông trong vai trò chủ yếu mang tính nghi thức sẽ kết thúc vào tháng này. Do mắc bệnh, ông đã không thể đảm trách công việc tại trụ sở Strasbourg trong những tuần gần đây và đã bỏ lỡ sự kiện thường niên của Ủy ban châu Âu vào tháng 9.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC