Văn hóa - Giải trí

Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM ra mắt triển lãm ảnh "Trường Sa-Nhà giàn DK1 qua ống kính nhiếp ảnh"

Hương Thủy
ANTD.VN - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung-Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, người từng có 5 lần tới Trường Sa đã tạo thêm dấu ấn đẹp với người xem bằng việc ra mắt cuộc triển lãm và cuốn sách ảnh “Trường Sa-Nhà giàn DK1 qua ống kính nhiếp ảnh”.

Với hàng nghìn tác phẩm, ông đã chọn lọc 90 bức ảnh độc đáo để trưng bày tại triển lãm ảnh "Trường Sa-Nhà giàn DK1 qua ống kính nhiếp ảnh" vừa khai mạc tại 122 Sương Nguyệt Anh Quận 1, TP.HCM từ 18-6 đến 18-7.

Triển lẫm được tổ chức nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2022).

Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM ra mắt triển lãm ảnh "Trường Sa-Nhà giàn DK1 qua ống kính nhiếp ảnh" ảnh 1

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài trung chia sẻ, ông được 5 lần vinh dự được đến Trường Sa, nhà giàn trên những chuyến tàu khách, tàu hàng, trực thăng và được tháp tùng cùng thủ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại huyện đảo Trường Sa và các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam.

Giữa tháng 5 vừa qua, ông may mắn thêm một lần được đến thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Chuyến đi thật nhiều cảm xúc, nhất là sự thay đổi đầy sức sống của quân dân huyện đảo, khiến khi trở về đất liền, ông vẫn tròng trành cùng những kỷ niệm trên biển.

Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM ra mắt triển lãm ảnh "Trường Sa-Nhà giàn DK1 qua ống kính nhiếp ảnh" ảnh 2

Cuốn sách ảnh "Trường Sa-Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh" của tác giả Đoàn Hoài Trung

Cùng với triển lãm ảnh, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM Đoàn Hoài Trung còn ra mắt cuốn sách ảnh cùng tên gọi. Tác giả đã lưu lại những kỷ niệm đẹp về Trường Sa, nhà giàn DK1, hình ảnh các chiến sĩ Hải quân Việt Nam thông qua hơn 200 bức ảnh sống động.

Người xem không chỉ thấy được hình ảnh các chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió mà còn thấy được hình ảnh sinh hoạt đời thường của các chiến sĩ hải quân như: Đọc sách báo, thể dục thể thao, tăng gia sản xuất.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đại tá Đoàn Hoài Trung cũng lưu lại nhiều hình ảnh sinh hoạt của người dân trên đảo; hình ảnh những ngôi chùa trên các xã đảo mang lại sự bình yên thanh thản nơi biển khơi xa xôi.

Sách ảnh do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC