Chính trị - Xã hội

Chủ tịch HĐQT OceanBank - Hà Văn Thắm vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Anh Tú
ANTĐ - Qua thanh tra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm - Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank.

Chủ tịch HĐQT OceanBank - Hà Văn Thắm vi phạm pháp luật nghiêm trọng ảnh 1

Các hoạt động của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường

Chiều nay (24-10), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông cáo về thay đổi nhân sự cấp cao của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

NHNN cho biết, trong quá trình triển khai Đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng đã được Bộ Chính trị, Chính phủ phê duyệt, NHNN tiến hành thanh tra pháp nhân, thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng.

Qua thanh tra, NHNN đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm - Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank.

Để xử lý nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật và bảo đảm OceanBank hoạt động an toàn, ổn định và đúng pháp luật, NHNN đã đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị OceanBank đối với ông Hà Văn Thắm.

Trước đó, ngày 23-10-2014 Hội đồng quản trị OceanBank đã thống nhất quyết định: Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Hà Văn Thắm; bầu bà Nguyễn Minh Thu -Thành viên Hội đồng quản trị làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời thôi đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc; giao bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Tổng giám đốc làm Phó Tổng giám đốc phụ trách.

Hiện nay, NHNN đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh các vi phạm trên theo quy định của pháp luật, sự việc trên không làm ảnh hưởng đến hoạt động của OceanBank.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC