Chính trị - Xã hội

Chủ tịch Hà Nội tiễn “đội đặc nhiệm” lên đường “chi viện” Bắc Giang dập dịch

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 16-5, tại sở Y tế, TP Hà Nội đã tổ chức xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã tới động viên và tiễn các y bác sĩ đầu ngành về chống dịch của Thủ đô lên đường “chi viện” để tỉnh bạn.

Chủ tịch Hà Nội tiễn “đội đặc nhiệm” lên đường “chi viện” Bắc Giang dập dịch

Trong đợt này, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, 20 y bác sỹ chi viện đợt này đều là những người có chuyên môn, tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên sâu về truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Phụ trách “đội đặc nhiệm” là Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung và Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn – đây đều là những chuyên gia dày dạn của Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, đến nay, với sự chỉ đạo sát sao của Trung ương và Thành ủy, Hà Nội đã "thần tốc", hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với trách nhiệm đầu não chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, hiện nay, TP cũng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và nhắc chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy: "TP đang kiểm soát tốt tình hình nhưng phải tăng cường hơn nữa để bảo vệ các thành quả và giữ vững những ”pháo đài” chống dịch như bệnh viện, khu công nghiệp và đặc biệt quan trọng hiện nay là bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử các cấp".

Cả hệ thống chính quyền Thủ đô đang căng mình chống dịch, là lãnh đạo TP luôn trân trọng nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu (y tế, quân đội, công an...) vượt qua áp lực, hi sinh thầm lặng vì sự bình yên của Thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội tiễn “đội đặc nhiệm” lên đường “chi viện” Bắc Giang dập dịch ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tiễn các y bác sỹ ưu tú lên đường

Trước diễn biến dịch bệnh ở Bắc Giang, Thủ đô với tinh thần: "Hà Nội vì cả nước", TP đã quyết định cử ngay lực lượng ưu tú hỗ trợ Bắc Giang dập dịch.

"Đây cũng là cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng: phối hợp phòng ngự và chủ động tấn công, giúp địa phương bạn chính là giúp mình, ngăn chặn dịch bệnh", Chủ tịch UBND TP nói.

TP đã chỉ đạo Sở Y tế đã có nhiều phương án "chi viện" cho Bắc Giang trong đó có cả phương án huy động sinh viên 2 trường cao đẳng y của TP và qua trao đổi với tỉnh bạn, Hà Nội quyết định trước mắt, trong chiều 16-5, sẽ cử 20 y bác sỹ tiêu biểu nhất cho Thủ đô về kinh nghiệm, trí tuệ và quyết tâm.

Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ, ngay hôm nay, "đội đặc nhiệm” bắt tay vào việc hỗ trợ xét nghiệm 10.000 mẫu; Trưởng đoàn và các chuyên gia vào ngay tất cả các khâu: truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch ở khu công nghiệp Vân Trung, với gần 100.000 công nhân và 152 ca bệnh; tăng tốc mọi phần việc để giúp Bắc Giang nhanh chóng dập dịch.

Tiến các y bác sỹ lên xe đi Bắc Giang, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở: "Các đồng chí là “đội đặc nhiệm” ưu tú của Thủ đô nhưng vẫn phải đặc biệt chú ý đảm bảo tuyệt đối an toàn. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, tôi tin tưởng các đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và sớm được đón các đồng chí trở về bởi Thủ đô vẫn rất cần các đồng chí trên tuyến đầu chống dịch. Bất cứ điều gì cần thiết các đồng chí có thể báo cáo trực tiếp tôi qua điện thoại”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC