Chính trị - Xã hội

Chủ tịch Hà Nội nhắn nhủ các thủ khoa xuất sắc về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước

Phú Khánh
ANTD.VN - Nhắn nhủ tới 90 thủ khoa xuất sắc tiêu biểu năm 2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhắc đến ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước...
Chủ tịch Hà Nội nhắn nhủ các thủ khoa xuất sắc về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước ảnh 1

Lãnh đạo TP Hà Nội và Trung ương chúc mừng các thủ khoa xuất sắc năm 2021

Tối 18-11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2021.

Dự buổi lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm.

Về phía thành phố Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng.

Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc còn có 73 thủ khoa tham gia trực tiếp và 17 thủ khoa tham gia trực tuyến lễ tuyên dương. Để bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đây là năm thứ 19 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Sau 19 năm, đã có 1.969 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP. Nhiều thủ khoa đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Trong 90 thủ khoa tiêu biểu được tuyên dương năm 2021, 76 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 14 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; 34 thủ khoa là đảng viên. Đặc biệt, có 16 thủ khoa xuất sắc tiêu biểu. Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: “90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay là nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, là tài sản quý của Thủ đô và đất nước.

Các em là đại diện tiêu biểu cho một lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp.

Thành tích các em đạt được ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Các em đã lựa chọn cho mình phương pháp học tập khoa học, cách thức rèn luyện hiệu quả, vượt qua khó khăn để vươn lên đạt danh hiệu thủ khoa cao quý".

"Tôi được biết trong những bạn thủ khoa được tuyên dương ngày hôm nay, có nhiều bạn đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt có bạn thủ khoa tham gia trực chốt trong suốt thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội; các bạn đã góp một phần sức trẻ của mình, cùng Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích mà các em đã đạt được", Chủ tịch UBND TP nói thêm.

Chủ tịch Hà Nội nhắn nhủ các thủ khoa xuất sắc về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhắn nhủ nhiều điều ý nghĩa tới các thủ khoa xuất sắc

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Hà Nội luôn có chủ trương thu hút, trọng dụng nhân tài; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế…

Đây cũng là một trong ba khâu đột phá chiến lược trong Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, nhằm đáp ứng sự phát triển nhanh và bền vững của Thủ đô, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TP nêu việc đất nước và Thủ đô đang và sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức trong bối cảnh khu vực và quốc tế có nhiều biến động. Đặc biệt, những diễn biến phức tạp chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19 trong thời gian qua đang đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc kiểm soát dịch và sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

"Thủ khoa, các trí thức trẻ và những thanh niên có năng lực, nhiều hoài bão, là những người có trọng trách rất lớn để hiện thực hóa những kỳ vọng đó. Lãnh đạo thành phố mong rằng mỗi thủ khoa xuất sắc luôn cháy trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Hãy phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, làm tốt hơn nữa khả năng của mình để xứng đáng với truyền thống vẻ vang, góp phần nâng tầm trí tuệ của dân tộc, sức mạnh của đất nước, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Chủ tịch UBND TP nhắn nhủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC