Thể thao

Chủ tịch FIFA khiến Real và Atletico như ngồi trên đống lửa

Đức Anh
ANTĐ - Theo tiết lộ của Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter - người đang bị đình chỉ hoạt động bóng đá 90 ngày - Real Madrid và Atletico Madrid đối mặt với lệnh cấm tham gia chuyển nhượng tương tự như Barcelona, sau khi tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới mở cuộc điều tra.
Real Madrid và Atletico Madrid bị điều tra về những hành vi tương tự dẫn đến lệnh trừng phạt mà Barcelona phải nhận khi không được đăng ký cầu thủ mới. Quan chức người Thụy Sỹ cho biết, bộ đôi của thành Madrid sẽ bị cấm tham gia chuyển nhượng nếu vi phạm các nguyên tắc giống như của đội bóng chủ sân Nou Camp. “Barcelona bị phạt vì vi phạm các nguyên tắc của FIFA, Real Madrid và Atletico Madrid nếu vi phạm tương tự thì cũng phải bị trừng phạt như vậy” - tờ Mundo Deportivo trích dẫn lời của Blatter cho biết.
Real Madrid có thể bị trừng phạt nếu Blatter không bị tạm thời đình chỉ công việc

Real Madrid có thể bị trừng phạt nếu Blatter không bị tạm thời đình chỉ công việc

Real Madrid có thể bị trừng phạt nếu Blatter không bị tạm thời đình chỉ công việc 

Barcelona đã phải chấp hành hình phạt cấm không được đăng ký cầu thủ mới trong 2 kỳ chuyển nhượng gần đây vì vi phạm trong việc ký hợp đồng với các cầu thủ U-18.

“FIFA đã mở các cuộc điều tra đối với Real Madrid và Atletico Madrid với những vi phạm tương tự mà Barcelona mắc phải” - Blatter thêm vào - “Tôi biết chuyện đó (các cuộc điều tra) đã kết thúc, nhưng tôi không biết lệnh trừng phạt bởi vì họ điều tra độc lập và tôi bị cấm đặt chân đến đại bản doanh của FIFA”.

Lời bình luận của Blatter khiến các kình địch của Barcelona chịu rất nhiều áp lực, trong bối cảnh người khổng lồ xứ Catalan muốn họ phải bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng giống như hình phạt đội bóng này phải nhận.
Theo Blatter, cả Real Madrid và Atletico Madrid đều bị FIFA điều tra

Theo Blatter, cả Real Madrid và Atletico Madrid đều bị FIFA điều tra

Theo Blatter, cả Real Madrid và Atletico Madrid đều bị FIFA điều tra

Nếu hình phạt từ FIFA được ban hành, nó sẽ đẩy kế hoạch chuyển nhượng của Real Madrid vào hỗn loạn trong bối cảnh “Kền kền trắng” toan tính mua Eden Hazard của Chelsea và Robert Lewandowski của Bayern Munich, trong lúc để Cristiano Ronaldo tới PSG.

Barcelona không được phép đăng ký cầu thủ mới nào họ ký kết trong 12 tháng gần đây và bộ đôi của Madrid đang đối mặt với lệnh trừng phạt tương tự vì vi phạm giống nhau. Nhiều khả năng, việc ban hành án phạt này chỉ còn là vấn đề thời gian. Vì lý do nào đó, FIFA đang trì hoãn, nhưng họ phải chịu áp lực rất lớn từ những người ủng hộ Barcelona.

Chưa rõ những bước đi tiếp theo của FIFA trong trường hợp này kể từ nay cho đến cuối năm. Nếu họ không công bố lệnh trừng phạt cho tới sau tháng 1, Real Madrid và Atletico Madrid sắp tới sẽ tranh thủ kỳ chuyển nhượng mùa Đông để mua sắm trước lúc phục vụ án phạt.

Theo quy định của FIFA, các cầu thủ dưới 18 tuổi chỉ được thay đổi Liên đoàn bóng đá quốc gia nếu cả cha mẹ của họ chuyển đến đất nước sở tại sinh sống không vì mục đích liên quan đến bóng đá.

Tin bài liên quan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC