Pháp luật

Chủ quán tẩm quất chém người suýt chết từ việc tranh giành khách

Lâm Vinh
ANTD.VN - Biết chuyện hai quán thư giãn cùng tuyến phố xích mích nhau vì chuyện chèo kéo khách, Huy liền gọi các bên tới quán tẩm quất của đối tượng nói chuyện. Vậy nhưng kết thúc cuộc bảo ban nhau ấy lại là người suýt chết, kẻ vào tù.

Ngày 30-9, xét thấy hành vi của bị cáo đã phạm vào tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 93-BLHS nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Quốc Huy (SN 1981, trú ở xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) 12 năm tù.

Đi đến quyết định nêu trên, HĐXX sơ thẩm khẳng định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội vì đã gây mất trật tự trị an và cố ý tước đoạt mạng sống của người khác. Tuy nhiên, việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan cũng như mong muốn của bị cáo.

Chủ quán tẩm quất chém người suýt chết từ việc tranh giành khách ảnh 1

Chủ quán tẩm quất - Phạm Quốc Huy lúc tòa rút vào nghị án

Bị hại trong vụ án và suýt nữa mất mạng là anh Ngô Trọng Định (SN 1984, trú ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) – chủ một quán tẩm quất trên phố Tam Trinh, quận Hoàng Mai. Dù may mắn không chết, song ông chủ quán thư giãn này cũng bị tổn hại 28% sức khỏe.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm xác định, cùng kinh doanh dịch vụ tẩm quất ở phố Tam Trinh thời điểm vụ án xảy ra còn có chị Lương Thị Hồng Hoan (SN 1985), ở Nam Sách, Hải Dương. Do quán của chị Hoan và quán của anh Định ở gần nhau nên tối 14-4-2015, giữa hai người này xảy ra xích mích vì chuyện chèo kéo khách.

Biết chuyện, ngay trưa hôm sau, Phạm Quốc Huy liền gọi chị Hoan và anh Định sang quán tẩm quất của đối tượng (ở cùng phố Tam Trinh) để hòa giải. Thế nhưng tại đây, chị Hoan và anh Định tiếp tục “to tiếng” với nhau.

Bực tức Huy quát tháo: “Tao gọi chúng mày sang đây để nói chuyện chứ không phải để cãi nhau”. Tức thì anh Định cũng “bật” lại bằng một câu nói rất tục tĩu. Sau đó, chủ quán tẩm quất này bỏ ra ngoài đứng một mình.

Ức vì chủ quán thư giãn cùng tuyến phố ngang ngạnh và nói hỗn, Huy lập tức đi vào trong nhà lấy thanh kiếm ra và bổ thẳng đỉnh đầu anh Định. Bất ngờ bị tấn công, bị hại chỉ kịp nghiêng đầu né tránh nên nhát kiếm vẫn bập sâu vào sau gáy.

Thấy anh Định dần ngã gục tại chỗ, Huy vội vứt kiếm, rồi nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh dịch vụ nhạy cảm của đối tượng. Dù vậy, ngày 6-1-2016, chủ quán tẩm quất côn đồ đã bị lực lượng công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Về phía anh Định, do được mọi người kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu nên may mắn thoát chết. Quá trình điều tra, gia đình Huy cũng đã bồi thường cho bị hại 200 triệu đồng. Vì thế, anh Định có đơn đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Tại tòa, Huy thành khẩn khai nhận tội phạm của bản thân đúng như nội dung truy tố. Do đó, khép lại vụ án ở giai đoạn sơ thẩm, TAND TP Hà Nội quyết định chỉ tuyên phạt Phạm Quốc Huy mức án khởi điểm của tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC