Pháp luật

Chủ quán phở truy sát khách ăn đêm

Minh Long
ANTĐ - Sau  vài chén rượu, thực khách văng ra những câu chửi thề tục tĩu. Cho rằng khách xúc phạm mình, chủ quán phở Lê Tiến Hùng (SN 1969, HKTT tại xã Nam Tiến, Nam Trực, Nam Định) đã cầm dao truy sát…
Chủ quán phở truy sát khách ăn đêm ảnh 1
Vẻ mặt u buồn, ân hận của Lê Tiến Hùng tại phiên xử

2h30 ngày 24-2, anh Lê Cao Cường (trú ở Ninh Giang, Hải Dương) cùng mấy người bạn ghé vào quán phở của Lê Tiến Hùng, ở xóm Cầu, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội ăn cháo. Sau khi đon đả làm đồ ăn cho khách, Hùng còn mang can rượu ra cùng ngồi nhâm nhi với nhóm anh Cường.

Trong những câu chuyện “tào lao”, chủ quán đã kể cho nhóm anh Cường nghe về va chạm xảy ra giữa Hùng với một nhóm thanh niên ngay trước đó ít phút. Nghe chủ quán kể chuyện, thỉnh thoảng anh Cường lại “chêm” vào mấy câu chửi thề tục tĩu. Cho rằng vị khách cố ý xúc phạm mình, Hùng đã to tiếng chửi lại. Xô xát giữa chủ quán phở và khách ăn đêm xảy ra nhưng được mọi người can ngăn.

Ôm mối bực tức, vị khách này tiếp tục có những lời lẽ thách thức, đe dọa chủ quán phở. Không chịu “lép vế”, ngay lập tức, Hùng chạy vào trong bếp lấy một con dao đuổi theo và đâm chết anh Cường. Gây án xong, Hùng lạnh lùng bảo người nhà và nhóm bạn nạn nhân đưa anh Cường đến bệnh viện cấp cứu, còn hắn mang hung khí đến Công an xã Tân Triều đầu thú. Theo kết luận giám định pháp y, nạn nhân Lê Cao Cường bị đâm thủng thùy phổi, thủng tâm thất trái, nguyên nhân tử vong do mất máu cấp...

Từ lời khai nhận của hung thủ, nhân chứng và kết quả khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, VKSND TP Hà Nội đã cáo buộc Lê Tiến Hùng phạm tội giết người theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 5-8, một lần nữa bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Giải thích về việc làm côn đồ của mình, Hùng cho rằng do đã uống rượu lại bị nạn nhân chửi bới, đe dọa nên mới không kiểm soát được hành vi và gây ra án mạng. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi vì đã chửi bới và tấn công bị cáo trước. Do đó, kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt Lê Tiến Hùng 20 năm tù giam. Ngoài bị phạt tù, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 100 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC