Văn hóa - Giải trí

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục

Bùi Tuyết
ANTĐ - Đêm Chung kết Miss World 2012 khép lại, vương miện Miss World được trao cho đại diện Trung Quốc, Hoa hậu Vu Văn Hà. Tuy nhiên, chiến thắng này của nước chủ nhà không thuyết phục được người xem khi Vu Văn Hà bị cho là kém sắc hơn các hoa hậu khác, hơn nữa, câu trả lời của Vu Văn Hà trong đêm Chung kết cũng không được đánh giá cao.

Ngay khi Vu Văn Hà đăng quang, cộng đồng mạng đã nổ ra cuộc tranh cãi với rất nhiều ý kiến cho rằng chiến thắng của nước chủ nhà là không thuyết phục. Chưa vội nói đến nhan sắc có phần yếu thế của Vu Văn Hà so với các hoa hậu khác trong Miss World 2012, khán giả ngay lập tức so sánh cô với "đàn chị" Trưởng Tử Lâm, người đẹp Trung Quốc đăng quang ngôi vị Miss World 2007.

So với "đàn chị", nhan sắc của Vu Văn Hà không thực sự nổi bật, ngay cả những hoạt động đồng hành cùng cuộc thi, cô cũng chưa để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Ngoài ra, Vu Văn Hà cũng bị chê về khả năng giao tiếp với vốn tiếng Anh kém, phát âm chưa tốt và trả lời ứng xử không hay bằng các thí sinh khác.

Trước câu hỏi chung: "Theo bạn, Hoa hậu Thế giới 2012 cần có những phẩm chất gì?

Vu Văn Hà chia sẻ: Tôi cảm thấy mình là người rất may mắn, từ bé đến lớn có rất nhiều người giúp đỡ tôi. Chính vì vậy tôi muốn trở thành Hoa hậu Thế giới để giúp đỡ những người xung quanh mình.

Hoa hậu Ấn Độ bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng người đoạt ngôi vị Hoa hậu phải có trái tim nhân ái, phải làm cho mọi người cảm thấy thoải mái mọi nơi cô đến và phải là người có niềm tin vào những giá trị mà cô ấy thật sự mong đợi. Tôi là người có những điều đó nên tôi mong trở thành Hoa hậu thế giới!".

Hoa hậu Úc, Jessica Kahawaty, cho biết, cuộc thi là cơ hội để người đẹp này tham gia vào các hoạt động gây quỹ và Hoa hậu thế giới phải là người có lòng thương người, có sự hợp tác với tổ chức.

Đại diện Nam Sudan trả lời đầy tinh tế và xúc động: "Là cô gái nhỏ từng chứng kiến nhiều cảnh thương tâm trên đất nước mình, tôi luôn có khát khao được học hỏi và chia sẻ nhiều hơn nữa. Tôi muốn làm mọi điều để mang đến nụ cười cho trẻ em".

Hoa hậu Brazil khá thông minh khi nói: Tôi tham gia cuộc thi này vì đây không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà còn sử dụng sắc đẹp để giúp đỡ mọi người. Nếu thành Hoa hậu thế giới, tôi sẽ làm mọi việc để giúp mọi người một cách tốt nhất".

Người đẹp xứ Wales chia sẻ: "Tôi tin cuộc thi này là dịp để chúng ta tạo ra những thay đổi tích cực cho thế giới. Nếu trở thành Hoa hậu Thế giới, tôi sẽ làm việc hết mức từng ngày để đảm bảo ý nghĩa của cuộc thi này được duy trì".

Và dường như chiếc vương miện được chuẩn bị sẵn cho Vu Văn Hà khi người đẹp này là thí sinh duy nhất lọt vào chung kết của 3 phần thi phụ: Hoa hậu Siêu mẫu (Top Model), Hoa hậu Bãi biển (Beach Beauty) và Hoa hậu Tài năng (Miss Talent).

Á hậu 1 thuộc về người đẹp xứ Wales, Sophie Elizabeth, người đẹp cũng đạt được giải thưởng phụ Hoa hậu Bãi biển. Á hậu 2 là người đẹp đến từ Úc, Jessica Michelle.

Đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2012 diễn ra tại Ordos, Nội Mông, Trung Quốc với sự tham gia của 116 người đẹp. Đại diện Việt nam là Á hậu Hoàng My.

Từng tham cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011, Hoàng My rất biết cách tạo dấu ấn khi tham gia các hoạt động bên lề của Hoa hậu Thế giới 2012. Từ trang điểm cho đến phục trang, Hoàng My lúc nào cũng rạng rỡ và tươi tắn trước ống kính. Tuy nhiên, đại diện Việt Nam lại không may mắn trên đường chinh phục các giải thưởng phụ của Miss World 2012 và không dành được bất kì giải thưởng phụ nào. Thành tích tốt nhất mà Hoàng My có được tại Miss World 2012 là lọt vào Top 40 Hoa hậu Bãi biển.

Thế nhưng, khán giả nước nhà vẫn kỳ vọng Hoàng My sẽ làm nên bất ngờ khi xuất hiện trong Top 30 thí sinh có điểm số cao nhất trong thời khắc đầu của đêm Chung kết. Tuy nhiên, bảng điểm liên tục thay đổi, cho đến phần công bố giải thưởng Hoa hậu Truyền thông, đại diện Việt Nam đã không còn xuất hiện trong Top 30. Một điều đáng tiếc cho Hoàng My và cho người Việt Nam.

Hoàng My dường như cũng dự cảm trước được kết quả này, người đẹp chia sẻ trên trang cá nhân trước khi bước vào đêm Chung kết: "Hôm nay đã công bố Top Hoa hậu Biển, Hoa hậu Nhân ái, My đều không có trong top 10. Cứ mỗi vòng công bố tên không thấy Việt Nam, My lại tự nhủ mình 'đừng để điều này kéo tinh thần mình xuống'. My lại hít một hơi và bước tiếp. Chỉ đến khi Hoa hậu Truyền thông được công bố và cũng không có tên Việt Nam, My chỉ muốn vỡ oà". Hoàng My cũng cho biết, cô có thể cảm nhận được vị trí của mình ở đâu giữa một rừng người đẹp thông qua những kết quả công bố. Nhưng người đẹp vẫn tin tưởng sẽ có ngày "chúng ta có Hoa hậu thế giới đầu tiên".

Top 10 Hoa hậu Siêu Mẫu (Top Model): Brazil, Úc, Tây Ban Nha, Mexico, Chile, Trung Quốc, Ba Lan, Nam Sudan, Jamaica và Belize. Và người chiến thắng trong phần thi phụ này là hoa hậu Atong Demach đến từ Nam Sudan.

Top 10 Hoa hậu Bãi biển (Beach Beauty): Nigeria, Nepal, Guadeloupe, Úc, Trung Quốc, Cộng hòa Czech, Colombia, Brazil, Wales và Bắc Ireland. Chiến thắng ở phần thi này là đại diện đến từ xứ Wales

Hoa hậu Truyền thông (Social Media), giải thưởng giành cho những người đẹp cập nhật thông tin đầy đủ về Miss World qua các phương tiện truyền thông. Hai người đẹp đến từ Mexico và Ấn Độ được đánh giá cao khi sử dụng rất hiệu quả các phương tiện truyền thông để truyền tải những thông tin từ Miss World đến công chúng. Tuy nhiên, Ấn Độ được đánh giá cao hơn và chiến thắng tại phần thi này. 

Hoa hậu Thể thao (Miss Sports): Úc, Barbados, Colombia, Cộng hòa Dominica, Anh, Đức, Guam, Guyana, Hungary, Jamaica, Kazakhstan, Ma Cao, Mexico, Hà Lan, Paraguay, Bồ Đào Nha, Scotland, Singapore, Slovenia, Thụy Điển, Uganda và Thổ Nhĩ Kỳ. Người đẹp Thụy Điển, Sanna Jinnedal, giành giải Hoa hậu Thể thao

Top 5 Hoa hậu Tài năng (Miss Talent) là cuộc chạy đua giữa các người đẹp đến từ: Na Uy, Philippines, Jamaica, Panama và Trung Quốc. Với giọng ca cao vút và khỏe khoắn như một ca sĩ opera, đại diện chủ nhà Trung Quốc đã giành danh hiệu Hoa hậu Tài năng.

Top 10 Hoa Hậu Nhân Ái (Beauty with a Purpose): Guatemala, Wales, Mỹ, Mexico, Úc, Ấn Độ, Indonesia, Jamaica, Kenya và Anh. Người đẹp đến từ Ấn Độ, với những hoạt động thiết thực dành cho các em nhỏ nghèo, đã giành ngôi Hoa hậu Nhân ái. Đây là giải thưởng phụ thứ 2

Top 10 Trang phục dạ hội: Barbados, Thụy Điển, Ukraine, Bolivia, Tây Ban Nha, Puerto Rico, Peru, Hungary, Philippines, Bahamas

Top 15 Miss World: Kenya, Indonesia, Hà Lan, Mỹ, Philipines, Tây Ba Nha, Brazil, Anh, Nam Sudan, Walles, Trung Quốc, Jamaica, Úc; Mexico, Ấn Độ.

Top 7 Miss World: Jamaica, Nam Sudan, Ấn Độ, Úc, Brazil, Trung Quốc, Wales.

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 1 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 2 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 3 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 4

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 5 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 6 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 7 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 8

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 9

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 10
4 MC của Miss World 2012, tài tử người Mỹ Jason Cook,
ca sĩ Anh Myleene Klass và 2 người dẫn chương trình của nước chủ nhà


Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 11 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 12
Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 13 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 14
Một số tiết mục biểu diễn của nước chủ nhà

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 15 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 16 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 17 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 18

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 19 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 20 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 21 Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 22
116 cô gái đẹp đang cùng xuất hiện trên sân khấu trong những
bộ trang phục dân tộc thể hiện những điệu nhảy đẹp mắt và sôi động

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 23
Top 15: Kenya, Indonesia, Hà Lan, Mỹ, Philipines, Tây Ba Nha,
Brazil, Anh, Nam Sudan, Walles, Trung Quốc, Jamaica, Úc; Mexico, Ấn Độ

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 24
Top 7: Jamaica, Nam Sudan, Ấn Độ, Úc, Brazil, Trung Quốc, Wales

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 25
Miss World 2011, Ivian Sarcos trao vương miện cho Vu Văn Hà, Miss World 2012

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 26
Miss World 2012

Chủ nhà Trung Quốc lên ngôi Miss World không thuyết phục ảnh 27

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC