Thể thao

Chủ nhà Thái Lan “hành xác” tuyển Việt Nam

Thuần Thư
ANTĐ - Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải liên tục thay đổi địa điểm tập luyện và chỉ được báo trước ít giờ trước khi tập. 

Không hiểu vô tình hay cố mà BTC nước chủ nhà AFF Cup 2012 lại thường xuyên thay đổi địa điểm tập của ĐTVN.

Ở buổi tập đầu tiên chiều 20-11, thay vì tập tại sân SCG của CLB Muang Thong United, BTC bất ngờ thông báo chuyển sang một sân khác. Đây là sân không “tên tuổi” gì và chất lượng sân rất xấu. Nhiều tuyển thủ còn so sánh vui, sân tập dự giải VĐ Đông Nam Á mà chẳng khác gì sân bóng… làng ở Việt Nam.

Ở buổi tập thứ 2 vào sáng nay, ĐTVN được sắp xếp tập ở sân phụ khuôn viên SVĐ Rajamangala. Ngay sau khi tới sân, toàn đội đã thở phào vì chất lượng sân khá tốt. Tuy nhiên, chưa kịp quen sân, ngay buổi chiều, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã phải di chuyển tới một địa điểm khác tập luyện, cách khách sạn tới 30km.

Chủ nhà Thái Lan “hành xác” tuyển Việt Nam ảnh 1
Liên tục thay đổi địa điểm tập khiến thể lực của các tuyển thủ ít nhiều bị ảnh hưởng

Dù quãng đường không xa, nhưng do lo ngại nạn tắc đường vốn là “đặc sản” của Bang Kok, ĐTVN thường phải tranh thủ di chuyển từ rất sớm. Các cầu thủ cũng chỉ có ít phút nghỉ ngơi sau buổi tập sáng và ăn trưa.

Còn vào ngày 22-11, theo lịch, ĐTVN sẽ có một buổi tập nhưng đến chiều 21-11, cả đội vẫn chưa được thông báo địa điểm cụ thể.

Tính ra mỗi buổi tập, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải di chuyển tới một sân tập khác và chỉ được thử mặt cỏ sân Rajamangala vào ngày 23-11, tức là trước trận ra quân một ngày.

Chủ nhà Thái Lan “hành xác” tuyển Việt Nam ảnh 2
Ngay cả cầu thủ được ví như "người không phổi" - Thành Lương cũng "hết hơi" sau buổi tập

Việc phải liên tục di chuyển các địa điểm khác nhau không chỉ khiến toàn đội mệt mỏi mà phải mất thời gian thích nghi với điều kiện sân tập mới. Công với cái nắng nóng trên 30 độ C rất khó chịu tại Bang Kok những ngày này, ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe ĐTVN.

Hy vọng với quyết tâm cùng những gì tích lũy được sau 2 đợt tập huấn thể lực tại Nha Trang vừa qua, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ dễ dàng vượt qua “thử thách” này trước khi chính thức bước vào hành trình chinh phục đỉnh cao Đông Nam Á.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC