Thể thao

Chủ nhà Ấn Độ bỏ giải, tuyển nữ Việt Nam bất lợi cơ hội tới World Cup

Băng Tâm
ANTD.VN - Việc đội tuyển Ấn Độ phải bỏ giải giữa chừng vì không đủ cầu thủ đăng ký thi đấu đã ảnh hưởng tới cục diện xếp hạng các đội hạng ba Asian Cup nữ 2022, trong đó bất lợi đang hướng vào tuyển nữ Việt Nam.

Ở lượt trận thứ ba vòng bảng Asian Cup nữ 2022, đội chủ nhà Ấn Độ (bảng A) đã không thể ra sân thi đấu với đội Đài Bắc Trung Hoa, do không đủ 13 cầu thủ (bao gồm 1 thủ môn) đăng ký danh sách với ban tổ chức như điều lệ giải quy định.

Nguyên nhân do có nhiều cầu thủ Ấn Độ bị phát hiện dương tính tới Covid-19.

Chủ nhà Ấn Độ bỏ giải, tuyển nữ Việt Nam bất lợi cơ hội tới World Cup ảnh 1

Cửa vào tứ kết hẹp hơn với tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) sau khi Ấn Độ bỏ giải

Theo phán quyết của Liên đoàn bóng đá châu Á - đơn vị tổ chức giải, các trận đấu có tuyển Ấn Độ tham gia sẽ bị huỷ bỏ kết quả (bao gồm trận hoà Iran 0-0 ở vòng 1).

Như vậy ở bảng A, đội tuyển Trung Quốc sau 2 chiến thắng đã cầm chắc ngôi đầu bảng cùng tấm vé tứ kết. Đội Đài Bắc Trung Hoa (0 điểm, hiệu số bàn thắng bại -4) sẽ gặp Iran (0 điểm, -7) ở lượt trận cuối để xác định ngôi nhì và thứ ba của bảng.

Việc xét vé vớt cho các đội xếp thứ ba ở bảng A, B, C cũng theo đổi sau khi Ấn Độ bỏ giải, theo hướng huỷ bỏ kết quả với đội xếp cuối bảng chung cuộc. Điều này gây bất lợi cho tuyển Việt Nam (0 điểm, -6) khi chúng ta sẽ đá lượt cuối với đối thủ vừa sức là Myanmar (0 điểm, -7) trong bối cảnh Nhật Bản và Hàn Quốc gần như chia nhau hai vị trí nhất nhì.

Theo cập nhật bảng xếp hạng các đội hạng ba, hiện Thái Lan (0 điểm, -1) tạm xếp đầu, sau đó tới Việt Nam (0 điểm/2 trận, -6) xếp thứ hai và cuối cùng là Iran (0 điểm, -7).

Tuyển Việt Nam chỉ cần không thua Myanmar ở lượt cuối là sẽ giành hạng ba chung cuộc bảng C. Về lý thuyết, trận đấu với Myanmar không làm thay đổi chỉ số phụ của chúng ta khi cạnh tranh với các đội hạng ba khác.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung có vào tứ kết hay không sẽ phụ thuộc lớn vào kết quả lượt trận cuối của bảng A và B, diễn ra lần lượt vào ngày 26 và 27-1.

Dẫu vậy, ông Mai Đức Chung vẫn khẳng định bất luận kết quả chung cuộc ra sao, toàn đội sẽ chơi hết sức mình ở trận đấu với Myanmar (15h30 ngày 27-1).

"Dù để thua hai trận, chưa có điểm nhưng chúng tôi “còn nước còn tát”. Nếu bỏ cuộc, chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu. Còn một trận đấu gặp Myanmar là đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối này", HLV Mai Đức Chung nói trước trận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC