Chính trị - Xã hội

Công an huyện Mỹ Đức:

Chủ động tham mưu, giải quyết hiệu quả các vấn đề tiềm ẩn phức tạp trong an ninh nông thôn

Linh Nhi
ANTD.VN -  Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đại tá Nguyễn Hồng Ky- Phó Giám đốc CATP và đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mỹ Đức, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và một số lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội dự hội nghị.

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid 19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức đã nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,6%. Thu ngân sách nhà nước được 411 tỷ đồng, đạt 218% dự toán Thành phố giao. Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới tại 21/21 xã. Các vấn đề an sinh xã hội được cấp ủy, chính quyên quan tâm chăm lo.

Chủ động tham mưu, giải quyết hiệu quả các vấn đề tiềm ẩn phức tạp trong an ninh nông thôn ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Trong những kết quả, thành tích chung của lực lượng Công an Thủ đô và kết quả, thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức năm 2021, có sự đóng góp tích cực của lực lượng Công an huyện Mỹ Đức.

Năm qua, Công an huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng, các mục tiêu, công trình trọng điểm trên địa bàn huyện, trọng tâm là Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ động tham mưu, giải quyết hiệu quả các vấn đề tiềm ẩn phức tạp trong an ninh nông thôn ảnh 2

Hội nghị Tổng kết công tác năm của Công an huyện Mỹ Đức

Công an huyện Mỹ Đức đã chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở, chủ động tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp, tiềm ẩn phức tạp trong tôn giáo, nông thôn - đô thị, qua đó, đã giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Đơn vị đã đồng bộ, quyết liệt công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tổ chức thực hiện các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, qua đó đã phòng ngừa, hạn chế những điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật; góp phần kiềm chế, kéo giảm sâu phạm pháp hình sự (giảm 23,7% so với năm 2020), tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt cao (đạt 88,9%, vượt 13,9% so với chỉ tiêu đề ra).

Chủ động tham mưu, giải quyết hiệu quả các vấn đề tiềm ẩn phức tạp trong an ninh nông thôn ảnh 3

Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mỹ Đức phát biểu chúc mừng các thành tích của CBCS Công an huyện

Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng chống cháy nổ từng bước được tăng cường, phát huy hiệu quả. Đặc biệt đã nỗ lực, cố gắng, triển khai quyết liệt 2 dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD gắn chíp phục vụ tốt các yêu cầu chính đáng của nhân dân, được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Tình hình cháy nổ được kiềm chế, kéo giảm so với năm trước, không xảy ra vụ nổ, đặc biệt không có thiệt hại về người.

Công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai chủ động, khẩn trương, nghiêm túc, tích cực.

Chủ động tham mưu, giải quyết hiệu quả các vấn đề tiềm ẩn phức tạp trong an ninh nông thôn ảnh 4

Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Đỗ Trung Hai- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mỹ Đức và Đại tá Nguyễn Hồng Ky- Phó Giám đốc CATP ghi nhận biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mỹ Đức trong năm vừa qua; đặc biệt là lực lượng Công an xã đã căng mình, không quản gian khó, ngày đêm, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đối với Công an huyện Mỹ Đức. Trong đó, Công an huyện cần tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, các kết luận sau thanh tra đối với các xã nằm trong Nghị quyết 15 của Thành ủy, đồng thời không để phát sinh vụ việc phức tạp.

Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm, kết hợp chặt chẽ giữa công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; thường xuyên rà soát, đánh giá nguyên nhân, điều kiện này sinh tội phạm; nhận diện, đánh đúng đánh trúng vào các loại tổ phạm hình sự có xu hướng gia tăng. Cần tổ chức các đợt ra quân đấu tranh mạnh để trấn áp, triệt xóa các băng, nhóm tội phạm có tổ chức không để tội phạm hoạt động “công khai, trắng trợn, lộng hành gây hoang mang trong quần chúng nhân dân”.

Chủ động tham mưu, giải quyết hiệu quả các vấn đề tiềm ẩn phức tạp trong an ninh nông thôn ảnh 5

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an huyện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CATP và huyện

Chú trọng, nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản. Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài trên địa bàn, phải làm tốt công tác năm hộ, năm người, năm địa bàn, đối tượng.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Mỹ Đức cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm, bảo vệ nhân dân vui xuân, đón Tết an ninh, an toàn và lành mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC