Chủ động, sáng tạo, hiệu quả hơn nữa trong các mặt công tác

ANTD.VN - Ngày 9-1, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017. Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2016, CAQ Hoàn Kiếm đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ và các chương trình, kế hoạch của Thành ủy, HĐND, UBND - TP Hà Nội cũng như CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo ANTT.

CAQ Hoàn Kiếm đã chủ động tham mưu với CATP, Quận ủy, HĐND, UBND quận ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy chính quyền, huy động cán bộ nhân dân cùng lực lượng Công an cơ sở vào cuộc trong công tác giữ gìn ANTT, đảm bảo TTATXH trên địa bàn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như những mục tiêu trọng điểm trên địa bàn.

Chủ động, sáng tạo, hiệu quả hơn nữa trong các mặt công tác ảnh 1

Lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân được CAQ Hoàn Kiếm triển khai mạnh mẽ trong năm 2016

Do chủ động trong công tác nắm tình hình và phòng ngừa tội phạm cũng như áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phạm pháp hình sự trên địa bàn đã được kiềm chế và giảm so với năm 2015; không để hình thành những điểm, ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Công tác chấp hành pháp luật được thực hiện nghiêm túc.

CAQ Hoàn Kiếm cũng phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội triển khai hiệu quả không gian đi bộ trong khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Qua nhiều tháng triển khai, đến nay đã nhận được sự khen ngợi rất lớn của các tầng lớp nhân dân và du khách quốc tế cũng như cơ quan chức năng.

Công tác quản lý đối với những cơ sở kinh doanh có điều kiện, dịch vụ nhạy cảm về ANTT cũng như kiểm tra hành chính, tạm trú, tạm vắng được đơn vị thực hiện nghiêm, không để xảy ra sai sót. Định kỳ đơn vị tổ chức rà duyệt cũng như thường xuyên kiểm tra đột xuất để phòng ngừa các sai phạm và vi phạm pháp luật tại các cơ sở kinh doanh này.

Cũng trong năm 2016, CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Điểm nổi bật là đơn vị đã triển khai thực hiện việc cắt chuyển hộ khẩu cho nhân dân. Tổ chức cấp phát CMND ngoài giờ hành chính và trong các ngày nghỉ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Đào Thanh Hải biểu dương những thành tích, kết quả mà tập thể CBCS - CAQ Hoàn Kiếm đã đạt được trong năm 2016. Giao nhiệm vụ cho CAQ Hoàn Kiếm, Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ huy CAQ cần bám sát vào những chương trình, kế hoạch công tác của CATP Hà Nội đã được triển khai, từ đó chủ động tăng cường xây dựng kế hoạch, công tác nắm tình hình đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Tiếp tục triển khai quyết liệt và nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ kết hợp phòng ngừa xã hội để đấu tranh, phát hiện, triệt xóa các đối tượng phạm pháp hình sự, nhất là tội phạm có tổ chức núp dưới dạng cho vay nặng lãi, thành lập doanh nghiệp trá hình để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên địa bàn; nâng cao hơn nữa tỷ lệ điều tra khám phá các loại án liên quan đến hình sự, kinh tế, môi trường, tham nhũng…; đẩy mạnh công tác quản lý hành chính Nhà nước về ANTT; làm phong phú thêm hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. 

Trong mọi hành động, muốn đạt kết quả cao, đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội lưu ý CAQ Hoàn Kiếm cần tập trung cho công tác xây dựng lực lượng. Đây chính là tiền đề then chốt cho tất cả những thành công, thắng lợi của đơn vị.

“Trước mắt CAQ Hoàn Kiếm cần tập trung lực lượng đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân cũng như các hoạt động du lịch, lễ hội, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội lớn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017”, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.