Đời sống

Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy lớn

Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức cho biết, hiện địa bàn huyện có nhiều khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ khá cao, đặc biệt là các khu dân cư trong ngõ sâu xen kẽ làng nghề là nơi người dân vừa sản xuất kinh doanh vừa sinh sống nên rất tiềm tàng hỏa hoạn.

Đại tá Đỗ Đức Quang, Trưởng CAH Hoài Đức cho biết: “Thời gian qua, CAH đã chỉ đạo các lực lượng PCCC và CNCH triển khai xây dựng, nhân rộng mô hình PCCC để phát huy phương châm 4 tại chỗ, lấy lực lượng cơ sở làm nòng cốt hiệu quả trong việc dập tắt lửa ban đầu”.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức tuyên truyền, tập huấn PCCC và nâng cao kỹ năng dập lửa cho người dân

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức tuyên truyền, tập huấn PCCC và nâng cao kỹ năng dập lửa cho người dân

Cũng theo chỉ huy CAH, thực hiện kế hoạch 205 của UBND huyện Hoài Đức ngày 9-8-2018, về việc tuyên truyền nghiệp vụ công tác PCCC và CNCH cho người dân, CAH đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền theo lịch chi tiết cụ thể đến từng thôn, tập huấn, tuyên truyền PCCC cho người dân.

Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy lớn ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay cho người dân

Cùng với nhiệm vụ tuyên truyền, tập huấn, chỉ huy CAH Hoài Đức đã tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn đối với các loại hình, cơ sở như chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng và làng nghề...

Với mục tiêu, từng bước đưa công tác PCCC về với từng người dân, nhiều tháng qua, lực lượng công an đã phối hợp tốt với các các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về PCCC một cách thường xuyên, đặc biệt vào các đợt cao điểm như: Tuần lễ vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và Ngày toàn dân PCCC và cao điểm PCCC mùa hanh khô...

 CAH Hoài Đức đã kiểm tra nhiều cơ sở, phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội tổ chức nghiệm thu về PCCC đối với nhiều công trình. Bên cạnh đó, lực lượng công an đã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn về an toàn và PCCC, tập trung vào các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí gas hóa lỏng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng hóa chất dễ cháy và các cơ sở chế biến nông lâm sản trên địa bàn; trong đó, lấy việc hướng dẫn làm trọng.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức tuyên truyền an toàn PCCC cho người đứng đầu cơ sở địa bàn huyện

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức tuyên truyền an toàn PCCC cho người đứng đầu cơ sở địa bàn huyện

Với những biện pháp tích cực và sát hợp với tình hình thực tiễn do lực lượng cảnh sát PCCC - CNCH triển khai đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân nói chung và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong công tác PCCC tại địa bàn huyện Hoài Đức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC