Chính trị - Xã hội

Chủ động nắm vững tình hình, đảm bảo an ninh trật tự

Hà Hoàng
ANTD.VN - Ngày 16-1, Công an các huyện Đông Anh và Sóc Sơn đã triển khai công tác năm 2017. Các đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Toản và Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và chỉ đạo các hội nghị quan trọng này.

Vấn đề mấu chốt trong chương trình công tác năm 2017 được CAH Đông Anh triển khai là tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT, nhất là quản lý nhân, hộ khẩu; quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, dịch vụ nhạy cảm về ANTT. Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP, thực hiện các giải pháp đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu.

CAH Đông Anh thực hành công tác lưu giữ tài liệu công tác vào hệ thống mạng nội bộ

CAH Đông Anh thực hành công tác lưu giữ tài liệu công tác vào hệ thống mạng nội bộ

Ngoài ra, CAH Đông Anh cũng tăng cường tham mưu cho các cấp lãnh đạo địa phương nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, góp phần đảm bảo an ninh nông thôn trên địa bàn và chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, tích cực đấu tranh với các loại tội phạm hình sự và các loại tội phạm khác trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai công tác năm 2017 của CAH Đông Anh, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh đơn vị cần tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình toàn diện, tại chỗ và từ xa, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình sát thực tiễn để phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra những phức tạp về ANTT, nhất là an ninh nông thôn trên địa bàn.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu CAH Đông Anh tập trung nghiên cứu sâu, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chuyên đề công tác phòng chống tội phạm hình sự và các loại tội phạm khác như kinh tế, ma túy, môi trường, nhất là các loại tội phạm có tổ chức, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án nghiêm trọng; tội phạm chống người thi hành công vụ, “tín dụng đen”, tội phạm núp bóng các cơ sở kinh doanh tài chính...

Theo đánh giá của CAH Sóc Sơn, năm 2016, đơn vị đã thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, phạm pháp hình sự được kiềm chế (giảm 6,15%) so với cùng kỳ năm trước. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân đã được CAH đặc biệt quan tâm triển khai tới từng cơ sở, được các cấp lãnh đạo huyện và nhân dân địa phương khen ngợi.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Bạch Thành Định biểu dương những kết quả CAH Sóc Sơn đạt được trong năm 2016 và nhấn mạnh: “Đơn vị cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ khí thế và những thành tích của năm cũ, để triển khai công tác năm 2017 được tốt hơn nữa”.

CAH Sóc Sơn không ngừng cải cách hành chính phục vụ nhân dân

CAH Sóc Sơn không ngừng cải cách hành chính phục vụ nhân dân

Phó Giám đốc CATP - Thiếu tướng Bạch Thành Định chỉ rõ CAH Sóc Sơn cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động của các dồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn; đảm bảo TTATGT, TTĐT; phòng chống cháy nổ; chống đốt pháo trái phép. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn, bắt giữ các loại tội phạm buôn lậu, làm hàng giả, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và các loại tội phạm hình sự, tội phạm đường phố, để mọi người dân trên địa bàn yên tâm vui xuân, đón Tết trong bình yên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC