Chính trị - Xã hội

Chủ động đón người dân về Thủ đô sau Tết được thông suốt, an toàn

Hoàng Phong
ANTD.VN - Đây là chỉ đạo của Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Cục phó Cục CSGT (Bộ Công an) và Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng như quyết tâm của Ban chỉ huy, CBCS Phòng CSGT, CATP Hà Nội tại lễ ra quân đảm bảo trật tự ATGT sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sáng nay 16-2.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã báo cáo với Lãnh đạo Cục CSGT và đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT trước và trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, trước Tết, Phòng CSGT đã phối hợp với Công an các quận, huyện và thị xã tập trung lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông trong giờ cao điểm phòng, chống ùn tắc giao thông tại 377 nút giao thông trọng điểm, các tuyến trục chính, tuyến vành đai, khu vực cổng bệnh viện, bến xe, nhà ga, 89 điểm chợ hoa, chợ Tết.

Chủ động đón người dân về Thủ đô sau Tết được thông suốt, an toàn ảnh 1

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT biểu dương Phòng CSGT, CATP Hà Nội trong lễ ra quân

Trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, Phòng CSGT tập trung bố trí lực lượng phòng, chống ùn tắc tại các điểm tâm linh đầu xuân, các điểm vui chơi, giải trí, qua đó không để xảy ra ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân Thủ đô đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Phòng CSGT cũng dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động thăm, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Bộ Công an và trận địa bắn pháo hóa tại Công viên Thống Nhất.

Ban chỉ huy Phòng CSGT cũng chỉ đạo các đơn vị duy trì, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát 24/24h trên toàn địa bàn, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới ùn tắc và TNGT như: Vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, dừng, đỗ sai quy định, vi phạm tốc độ...

Chủ động đón người dân về Thủ đô sau Tết được thông suốt, an toàn ảnh 2

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tới 3 yêu cầu nhiệm vụ với Phòng CSGT sau Tết

Nâng cao hiệu quả 30 tổ công tác 141, bố trí cơ động, linh hoạt tại các khu vực, địa bàn có tình hình TTATGT, TTXH diễn biến phức tạp, tập trung xử lý các đối tượng thanh niên càn quấy vi phạm Luật Giao thông, lạng lách, đánh võng, mang theo vũ khí khi tham giao giao thông...; phối hợp phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; chủ động phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến, đặc biệt là tội phạm ma túy, hình sự, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, pháo nổ...

Trong 6 ngày Tết vừa qua, Phòng CSGT đã kiểm tra, xử lý 1.369 trường hợp vi phạm TTATGT, so với cùng kỳ Tết Nguyên đán năm 2020 tăng 921 trường hợp = 205,6%; tạm giữ 93 phương tiện, 92 bộ giấy tờ. Các lỗi vi phạm chủ yếu là dừng, đỗ sai quy định, mũ bảo hiểm, nồng độ cồn.

Chủ động đón người dân về Thủ đô sau Tết được thông suốt, an toàn ảnh 3

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT khẳng định lực lượng CSGT chủ động đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân Thủ đô sau Tết

Các đơn vị cũng phối hợp với Trung đoàn CSCĐ, Công an các đơn vị bố trí lực lượng phòng, chống không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trong dịp Tết. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an và CATP Hà Nội.

Từ ngày 10/2 - 16/2, trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 4 vụ TNGT làm 5 người chết và 1 người bị thương. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2020 đã giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và bằng số người bị thương.

Trưởng Phòng CSGT cũng nhận định những diễn biến tình hình TTATGT sau Tết, đặc biệt là phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, qua đó chủ động triển khai nhiều biện pháp đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thông suốt.

Theo đó, 7 nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại tá Dương Đức Hải báo cáo trước Lãnh đạo Cục CSGT và Ban Giám đốc CATP Hà Nội, trong đó tập trung chủ động vào nhiệm vụ triển khai các phương án đón, dẫn bảo vệ thông suốt, an toàn các hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và nhân dân đi lại sau Tết Nguyên đán.

Tập trung xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT như nồng độ cồn, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, dừng, đỗ sai quy định, mũ bảo hiểm..., đặc biệt lưu ý kiểm tra các xe ô tô khách trong việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Biểu dương những kết quả, thành tích của Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đạt được trong dịp Tết Nguyên đán 2021, giao nhiệm vụ cho Phòng CSGT, Thiếu tướng Trần Quốc Trung và Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tới sự chủ động hơn nữa của CBCS trong việc đón người dân trở về Thủ đô sau Tết được thông suốt, an toàn.

Lãnh đạo Cục CSGT và CATP Hà Nội cũng chỉ đạo lực lượng CSGT Thủ đô cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ đã nêu, đồng thời tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nổi cộm, song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Ngay sau Lễ ra quân, lực lượng CSGT Thủ đô đồng loạt tăng cường ứng trực 100% quân số, chủ động các biện pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố, đón người dân từ khắp nơi về Hà Nội an toàn sau Tết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC