Chốt danh sách, báo cáo tiến độ theo từng địa bàn tổng kiểm tra PCCC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc đợt tổng kiểm tra rà soát về an toàn PCCC trên địa bàn Hà Nội. Để đạt hiệu quả cao trong công tác tổng rà soát, kiểm tra PCCC và CNCH tại địa bàn, CAH Đan Phượng đang triển khai quyết liệt các biện pháp theo từng địa bàn, từng khu vực...

Qua công tác rà soát, trên địa bàn huyện Đan Phượng hiện có hơn 3.754 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, 304 cơ sở thuộc công an quản lý, 3450 cơ sở thuộc UBND cấp xã quản lý.

Bám sát Chiến dịch 90 ngày đêm thực hiện Kế hoạch số 273/KH-CAHN-PC07 ngày 13-10-2022 của Công an thành phố Hà Nội về tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu, Công an huyện Đan Phượng đã tham mưu cho UBND huyện trong việc thực hiện tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với các địa bàn, cơ sở trên địa bàn cấp xã.

Chốt danh sách, báo cáo tiến độ theo từng địa bàn tổng kiểm tra PCCC ảnh 1

CAH Đan Phượng triển khai kiểm tra, rà soát

không để bỏ sót lọt cơ sở

Chia sẻ về quá trình triển khai, Thượng tá Đặng Trung Kiên, Phó trưởng CAH Đan Phượng cho biết, đơn vị đã triển khai kiểm tra, rà soát không để bỏ sót lọt cơ sở, đặc biệt là với cơ sở mới phát sinh đều được kiểm tra, hướng dẫn và xử lý. "Qua kiểm tra những cơ sở phát sinh, chúng tôi cũng chỉ rõ từng tồn tại, hạn chế của các cơ sở. Công tác đôn đốc giám sát đối với cán bộ quản lý địa bàn trực tiếp xuống dưới xã cũng được chú trọng. Ngày nào, Ban chỉ huy cũng kiểm tra tình hình, tiến độ triển khai thực hiện, bất kể là thứ Bảy hay Chủ nhật", Thượng tá Đặng Trung Kiên chia sẻ.

Theo thống kế, tính đến ngày 22/11, qua công tác tổng hợp, hiện toàn huyện đã kiểm được 2969/3754 biên bản, đạt 79,1%.

Tổng xử phạt toàn huyện là 347 lượt số tiền hơn 2,7 tỷ đồng; trong đó cấp xã đã phạt 282 lượt số tiền gần 705 triệu đồng.

Chốt danh sách, báo cáo tiến độ theo từng địa bàn tổng kiểm tra PCCC ảnh 2
CAH Đan Phượng sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở phát sinh ngoài danh sách đến kết thúc kế hoạch trước ngày 13/12/2022.

Để đạt hiệu quả trong công tác rà soát, kiểm tra, phòng ngừa hỏa hoạn, Ban chỉ huy Công an huyện làm việc với các UBND các xã rà soát lại các chỉ tiêu công tác, yêu cầu báo cáo Công an huyện hàng ngày, hàng tuần theo đúng thời gian quy định. Chủ tịch UBND 16 xã phải ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Công an xã phải ký cam kết với Trưởng Công an huyện về việc “không để sót lọt cơ sở trên địa bàn quản lý” của mình”.

Sau khi đã hoàn thành chỉ tiêu đăng ký, CAH Đan Phượng sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở phát sinh ngoài danh sách đến kết thúc kế hoạch trước ngày 13/12/2022.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm sai phạm, các lực lượng cũng tập trung công tác tuyên truyền để người đứng đầu cơ sở, hộ kinh doanh nhận thức rõ được vai trò quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy; nhận biết các tồn tại vi phạm, từ đó nâng cao trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện, khắc phục sớm các tồn tại, hạn chế về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Với việc chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền và lực lượng chức năng huyện Đan Phượng, chắc chắn sẽ tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đồng thời giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn.