Chính trị - Xã hội

Chống ùn tắc giao thông tại bến xe Giáp Bát

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Sáng 4-11, CAQ Hoàng Mai, Phòng Cảnh sát trật tự (CSGT), Thanh tra giao thông vận tải (GTVT) quận Hoàng Mai và Bến xe Giáp Bát đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện kế hoạch phổi hợp tập trung triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông , trật tự đô thị, trật tự công cộng ( TTATGT, TTĐT, TTCC) xung quanh bến xe Giáp Bát và các tuyến đường lân cận như Kim Đồng - Giải Phóng - Ngọc Hồi…

Sau 1 tháng tập trung triển khai kế hoạch phối hợp xử lý tình hình TTATGT, TTĐT,  TTCC tại khu vực bến xe Giáp Bát và các tuyến đường Giải Phóng - Ngọc Hồi, đến nay đã chuyển biến rõ rệt.

Tình trạng các xe vi phạm về dừng đỗ, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè đã không còn, ùn tắc giao thông đã không xảy ra. Để có kết quả này là do sự nỗ lực tập trung của các lực lượng nói trên, đã chủ động thực hiện các biện pháp nghiệp vụ; cùng với đó công tác tuyên truyền xử lý vi phạm cũng được thực hiện song song.

Thượng tá Lê Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Lê Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị

Từ thực tiễn của địa bàn, các lực lượng liên ngành đã tổ chức bố trí tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT, TTCC.

Kết quả sau 1 tháng triển khai, đã xử lý giải tỏa 8 hàng quán lấn chiếm hè đường, 6 điểm tập kết "xe ôm" tự phát, 1 bến xe taxi tự phát và 223 trường hợp vi phạm điều khiển, dừng đỗ xe đón trả khách; 156 trường hợp vi phạm các lỗi khác... Qua xử lý đã thu ngân sách Nhà nước gần 1,7 tỷ đồng.

Lực lượng CSTT luôn túc trực xử lý, phân luồng giao thông các xe dừng đỗ khi ra vào bến xe Giáp Bát

Lực lượng CSTT luôn túc trực xử lý, phân luồng giao thông các xe dừng đỗ khi ra vào bến xe Giáp Bát

Cũng tại hội nghị, các đơn vị phối hợp đã đưa ra kế hoạch cụ thể cho những tháng tiếp theo, đồng thời đưa ra những biện pháp cụ thể từng tuần, từng tháng để triển khai lực lượng, nhằm kiềm chế tai nạn, ùn tắc giao thông, vi phạm TTĐT và các biện pháp đảm bảo ANTT tại khu vực thường xuyên có lưu lượng người qua lại lớn như quanh bến xe Giáp Bát. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC