Chính trị - Xã hội

Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2

H.Q
ANTD.VN -  Trồng cây xanh; tăng cường phun nước; thường xuyên lau dọn các buồng, phòng…Đó là những biện pháp chủ công đã và đang được Trại tạm giam số 2 – CATP Hà Nội thực hiện, để chống lại thời tiết cực đoan những ngày trên 40 độ này.
Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2 ảnh 1

Chăm sóc cây xanh trong khuôn viên Trại

“Chúng tôi nhẩm tính, giờ đang là những ngày đỉnh nhất của đợt nắng nóng cao điểm từ đầu hè 2021. Khó để so sánh năm nào nóng hơn năm nào; đợt nào oi nồng hơn đợt nào. Điểm chung là cứ nắng nóng hay mưa lạnh cực đoan, là những biện pháp phòng chống sẽ được kích hoạt. Mục tiêu cao nhất là giữ sức khỏe cho can phạm, phạm nhân, cũng như đảm bảo cho chính cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ”, đại diện Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 cho biết, và thông tin, đến thời điểm này, Trại không ghi nhận trường hợp can phạm, phạm nhân nào bị ảnh hưởng, nguy hiểm đến sức khỏe, do thời tiết nắng nóng.

Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2 ảnh 2

Từng phạm nhân đều được giáo dục, nhận thức giá trị của cây xanh đối với môi trường

Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2 ảnh 3

Cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những ngày này, không khí – tinh thần chống nóng đang triển khai tích cực ở Trại tạm giam số 2. Từ điều chỉnh thời gian lao động, học tập ngoài trời cho các can phạm, phạm nhân; đến tăng cường hệ thống quạt ở các buồng, phòng; lắp đặt vòi phun nước trên các nóc nhà; và thường xuyên lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ các khu giam, giữ…

Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2 ảnh 4

Lau chùi sàn trong các phòng, buồng

“Đời sống tinh thần của can phạm, phạm nhân cũng được chúng tôi chăm lo, bằng việc tạo điều kiện để theo dõi một số trận đấu trong giải Euro 2020 đang diễn ra. Chúng tôi tin rằng, sự cảm nhận rõ về tinh thần trách nhiệm, quan tâm từ phía các cán bộ quản giáo, sẽ giúp mỗi phạm nhân sớm hướng thiện, tích cực cải tại để sớm về cộng đồng”, đại diện Ban Giám thị trại tạm giam số 2 bày tỏ.

Chống ‘siêu’ nắng nóng trên 40 độ tại Trại tạm giam số 2 ảnh 5

Vòi phun nước lắp đặt trên nóc các khu nhà

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC