Đời sống

Chồng gặp tình cũ trong chuyến trăng mật

PGS-TS Trịnh Hoà Bình
ANTĐ - Khi yêu anh và chấp nhận làm vợ anh, tôi biết rõ về mối tình đầu của anh và hiểu rằng, chồng tôi cũng chưa quên được người cũ...

Tôi chấp nhận điều đó vì hiểu rõ anh sẽ không làm gì ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại và quan trọng hơn, anh không bao giờ lừa dối tôi. Đám cưới của chúng tôi diễn ra êm đẹp và đáng nhớ. Tuy nhiên, trong chuyến du lịch 6 ngày tại Nha Trang, chúng tôi bất ngờ gặp lại “người cũ” của anh đang ngồi trong quán cafe với chồng và con nhỏ. Sau cuộc gặp bất ngờ ấy, anh có vẻ trầm ngâm, ít nói và không còn hứng thú với chuyến đi chơi nữa. Tôi không cảm thấy thoải mái, bởi mọi chuyện xảy ra vào đúng khoảnh khắc ngọt ngào nhất của chúng tôi, nó làm mất đi ý nghĩa của tuần trăng mật thiêng liêng. Tôi không biết phải chia sẻ với chồng như thế nào về cảm xúc của mình. Trần Phương Trang (Ứng Hoà- Hà Nội)

Trong trường hợp này, bạn nên chủ động nói chuyện, tâm sự với anh ấy. Có thể, trong một khoảnh khắc nào đó, cảm xúc mà anh ấy đã từng có với người bạn gái cũ bất chợt sống lại, khiến anh ấy có những hành động làm bạn không hài lòng. Tuy vậy, với sự khéo léo, dịu dàng của một người vợ bạn có thể kéo anh ấy trở về với cuộc sống hiện tại bằng cách chứng mình cho anh ấy thấy những gì mà 2 bạn đang có mới là cuộc sống mà anh ấy đang nắm giữ. Và chỉ có bạn mới chính là người mà anh ấy chọn và là người đem lại hạnh phúc cho anh ấy. Hơn nữa, như bạn nói, anh ấy là người đáng tin cậy và sẽ không bao giờ lừa dối bạn. Vì vậy, bạn hãy chia sẻ mọi cảm xúc của mình với chồng như 2 người bạn, chỉ như vậy 2 người mới có thể vượt qua mọi sóng gió để xây dựng hạnh phúc lâu dài. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

Viện xã hội học- Viện KHXH&NV Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC