Pháp luật

Chôn vàng cướp được ở gầm chuồng gà

Trung Hiếu
ANTĐ - Ngày 29-12, CQĐT CAH Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố bị can Trần Văn Biển (SN 1989), trú tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội về hành vi cướp giật tài sản. 

Chiều 19-10, ông Nguyễn Tài Học, trú ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì chở vợ bằng xe máy trên đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì, bị 1 đối tượng đi xe máy cướp giật chiếc túi xách bên trong đựng tiền mặt, ĐTDĐ và đồ trang sức, tổng trị giá hơn 23 triệu đồng. 

Sau gần 2 tháng kiên trì rà soát, đấu tranh, trinh sát Đội CSHS CAH Thanh Trì đã “khoanh” được đối tượng nghi vấn là Trần Văn Biển. Đối tượng này có 3 tiền án, 2 tiền sự về các tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 17-12, CQĐT CAH Thanh Trì đã tiến hành bắt giữ Trần Văn Biển, khi đối tượng xuất hiện ở khu vực xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Biết không thể chối cãi, Trần Văn Biển thú nhận là thủ phạm cướp giật chiếc túi xách của vợ ông Học. Sau khi sử dụng hết số tiền thuê bao của chiếc ĐTDĐ cướp giật được, Biển vứt sim và bán chiếc điện thoại cho người quen được 200.000 đồng. Còn số trang sức gồm dây chuyền, nhẫn vàng (khoảng 8 chỉ), Biển cho vào túi nilon và chôn ở khu vực chuồng gà của gia đình. CAH Thanh Trì đã thu hồi số trang sức trên trả cho người bị hại. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC