Chính trị - Xã hội

Chơi xỏ thú cưng

Cận
ANTĐ - Việc chuẩn bị sang thế giới bên kia của bác đến đâu rồi?

- Với mấy đồng lương hưu còm cõi thì lo được gì chứ. May mắn thì có vài mét vuông vùi nắm xương tàn, nếu không đi Đài hóa thân Hoàn vũ, lấy tro bón ruộng là xong.

- Nghe bi đát quá nhỉ. Vậy mà có người vừa xây nghĩa trang, xây khách sạn 5 sao rộng 3.000m2 đất dành riêng cho thú cưng đấy.

- Thật sao, ở những nơi đó chắc tuyệt vời lắm nhỉ?

- Những ngôi mộ dành cho chó mèo được làm bằng đá cẩm thạch, đá ong, bia đá cũng khắc tên, ngày sinh, ngày mất, thậm chí còn ghi cả công trạng đã bắt được bao nhiêu con chuột, trải qua bao đời “vợ”. Còn trong khách sạn lắp cả tivi, đường truyền internet, iPad, điều hòa nhiệt độ, trên giường thì trải ga lụa, chăn gấm…

- Ở đó có đắt không bác?

- Nếu cho thú cưng ở phòng riêng thì phải trả 50 USD một ngày, tương đương với 2 tạ thóc, đấy là chưa kể phí cho spa, làm móng, tỉa lông, đọc chuyện đêm khuya cho chúng dễ ngủ.

- Nhưng chó mèo có biết chữ hay công nghệ đâu mà khách sạn lắp internet?

- Loài vật đi vệ sinh đúng chỗ cho đã là may lắm rồi, làm gì có chuyện lên mạng để đọc báo, kết bạn, tìm dữ liệu. Chủ khách sạn trang bị để đẹp lòng các “đại gia” thôi.

- Được ăn ngon, mặc đẹp thế, thú cưng của các “đại gia” chắc hạnh phúc lắm?

- Sự sung sướng của chó mèo là được chủ ném cho khúc xương thừa. Bắt xem tivi, ngủ phòng điều hòa có khi loài vật lại nghĩ con người đang chơi xỏ chúng cũng nên, trái khoáy thế đấy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC