Pháp luật

"Chơi" ma túy rồi gây án cướp giật tài sản vì... giận vợ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: đơn vị đã tạm giữ hình sự Lê Đình Thịnh (SN 1984, ở huyện Xuân Trường, Nam Định) về hành vi cướp giật tài sản. 

Tính đến thời điểm này, Thịnh khai nhận đã liên tiếp gây ra 4 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội. Điểm chung nhất trong lời khai của Thịnh là trước khi gây án cướp giật tài sản đều "chơi" ma túy vì giận vợ.

1 buổi sáng gây 3 vụ cướp giật

Sáng ngày 8-4, khi đang đi trên đường thuộc địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, chị Trần Thị Hường bất ngờ bị một đối tượng cướp giật chiếc túi xách. Vừa lồm cồm đứng dậy trong đau đớn, chị Hường vừa tri hô cướp... Đúng lúc này, tổ công tác của CAP Dịch Vọng và Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy trong quá trình làm nhiệm vụ TTKS phòng chống tội phạm ở gần đó đã nhanh chóng bao vây đuổi theo và bắt giữ đối tượng gây án.

Tại cơ quan Công an,  danh tính đối tượng được làm rõ là Lê Đình Thịnh. Đối tượng khai nhận sáng cùng ngày, do túng quẫn về tiền tiêu xài nên đã sử dụng xe máy đi lang thang tìm sơ hở của người khác để cướp giật tài sản.

Hòng tránh bị cơ quan công an và người dân phát hiện, đối tượng đã tháo BKS để vào trong cốp xe. Khi đến đầu ngõ 19 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng, Thịnh phát hiện chị Hường đang ngồi sau “xe ôm”, trên tay cầm túi xách, đã lao đến cướp giật chiếc túi xách bên trong có 1 điện thoại iPhone 5, 1 điện thoại Nokia và hơn 1 triệu đồng.

Đối tượng Thịnh lờ đờ trong cơn "phê "ma túy khai nhận đi cướp giật tài sản để mua ma túy sử dụng

Đối tượng Thịnh lờ đờ trong cơn "phê "ma túy khai nhận đi cướp giật tài sản để mua ma túy sử dụng


Trước khi cướp giật tài sản của chị Hà và bị bắt, Thịnh đã cướp giật tài sản của chị Đồng Thị Kim Thảo, ở TP. Nam Định. Khi đó, chị Thảo đang đi xe đạp điện tay cầm chiếc điện thoại di động trị giá gần 2 triệu đồng...

Ngay sau đó, Thịnh điều khiển xe máy đến khu vực đường Mạc Thái Tổ và phát hiện một phụ nữ đang đi xe máy một mình trên đường. Đối tượng nhanh chóng áp sát và cướp giật chiếc túi xách của người phụ nữ này, bên trong có nhiều tài sản. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đối tượng còn cướp giật chiếc túi xách của chị Nguyễn Thị Huyền, khi người phụ nữ này đang đi xe máy trên đường Mạc Thái Tổ.

Ngoài 3 vụ cướp giật nêu trên, đêm 25-3, Thịnh điều khiển xe máy trên đường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội, phát hiện anh Đinh Phương Hạnh đang đi xe máy chở bạn phía sau, đã áp sát cướp giật chiếc túi xách của nạn nhân. Tổng tài sản bị cướp giật của anh Hạnh trên 7 triệu đồng.

Giận vợ” nên nghiện ma túy

Sáng 11-4, PV Báo ANTĐ đã tiếp xúc với đối tượng Lê Đình Thịnh. Thân hình cao lớn, sức vóc hơn người nhưng Thịnh vật vã trong cơn thèm thuốc đến nỗi đứng không vững. Thịnh khai nhận bản thân đã có vợ và một con gái. Sau khi vợ sinh con, hai vợ chồng Thịnh gửi con sang bên nhà bà ngoại rồi dắt díu nhau lên Hà Nội buôn bán lặt vặt.

Tuy nhiên, ở Hà Nội chưa được bao lâu, Thịnh bỏ mặc vợ hàng ngày nai lưng ra kiếm sống gửi tiền về cho gia đình nuôi con, còn bản thân suốt ngày chơi bời, với đám bạn xấu. Thịnh “đổ lỗi” cho vợ đã khiến bản thân y lao vào con đường ma túy. “Trong một lần hai vợ chồng cãi nhau, em buồn quá đi chơi với bạn và thử ma túy rồi nghiện lúc nào không hay” - Thịnh khai.

Sau lần được bạn cho “thử” ma túy, Thịnh biến thành một con người hoàn toàn khác. Nếu như lúc trước thỉnh thoảng đối tượng còn về căn phòng trọ thăm vợ, thì nay Thịnh bỏ đi luôn cùng đám bạn để tiện cho việc "chơi" ma túy. Những đồng tiền cuối cùng người vợ dành dụm để gửi về cho con cũng bị Thịnh lấy đi "nướng" vào ma túy. Hết tiền, Thịnh đi cướp giật tài sản.

Trong quãng thời gian ngắn ngủi tiếp xúc với Thịnh, dù đang trong cơn “vật” ma túy, đôi mắt nhắm tịt nhưng Thịnh vẫn leo lẻo nói với chúng tôi rằng anh ta rất thương con gái bé nhỏ đang ở quê với ông bà ngoại. Đôi lúc, Thịnh lại lấy bàn tay hộ pháp tự vả vào mặt mình và gọi tên con gái. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi thương con như vậy sao lại “phá” đời như thế, Thịnh chỉ đáp lại bằng những tiếng rên hừ hừ trong cơn “vật” thuốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC