Thế giới

Choáng với xe máy chạy bằng... phân

Hà Đặng
ANTĐ - Trong thế giới những điều kì lạ, câu chuyện sau đây rất có thể sẽ “đạt chức quán quân”.

TOTO, hãng sản xuất thiết bị vệ sinh hàng đầu Nhật Bản đã quyết định chế tạo một chiếc xe máy chạy bằng nhiên liệu sinh học từ… "thứ mà ai cũng biết là gì đó”, chất thải sinh học và nước thải.

Choáng với xe máy chạy bằng... phân ảnh 1
Người lái xe sẽ ngồi trên một chiếc ghế có hình bồn cầu

Chính xác đó là một chiếc xe máy với động cơ sử dụng năng lượng tạo ra từ... phân. Chiếc xe máy vệ sinh Neo (Toilet Bike Neo) là một dự án được khởi đầu từ năm 2009 và là một chiếc xe máy với động cơ có dung tích 250cc. Điều hài hước nhất người lái xe sẽ ngồi trên một chiếc ghế lái có hình… bồn cầu. Và “ngông cuồng” hơn nữa là  TOTO khẳng định chiếc xe sẽ không chạy bằng “chất thải” của chính người lái xe.

Vậy thì tại sao người ta lại chế tạo một chiếc ghế ngồi hình bồn cầu trong khi nó không thực sự có chức năng như một chiếc bồn cầu thực thụ? Mục đích của hãng sản xuất thiết bị vệ sinh của Nhật là muốn nhấn mạnh vào những lợi ích của chiếc xe với môi trường, sự thân thiện với môi trường của sản phẩm. Trong tương lai, chắc chắn sản phẩm xe máy chạy bằng… phân này sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của công chúng. 

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC