Thế giới

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao

Ngọc Diệp
ANTĐ - Những chiêu trổ tài đặc biệt “táo bạo và mạo hiểm” của một số “kỳ nhân” không có cơ hội được tham gia Olympic London 2012.

Cả thế giới đang hồi hộp chờ đợi những kỷ lục thể thao mới khi sự kiện Olympic London 2012 sắp đến gần. Nhưng chắc hẳn mọi người cũng sẽ hồi hộp đến nghẹn thở khi chứng kiến những chiêu trổ tài đặc biệt “táo bạo và mạo hiểm” của một số “kỳ nhân” không có cơ hội được tham gia các cuộc thi đẳng cấp thế giới này. Họ thực sự đã thu hút được sự chú ý của khán giả.

Dưới đây là những kỷ lục “độc đáo” nhất. Chúng sẽ làm cho bạn phải ngạc nhiên và khiến bạn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: hồi hộp, sợ đến toát mồ hôi, thở hổn hển, và có khi còn làm cho bạn cảm thấy hơi buồn nôn nữa.

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 1

Vittorio Innocente lập kỷ lục vận động viên đi xe đạp dưới nước ở mức nước sâu nhất vào năm 2008. Bức ảnh của anh được chụp tại đáy biển ở London Aquarium.

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 2

Chạy bằng chân vịt, Christopher Irmscher đã gây ấn tượng mạnh, khi anh chàng này đã ghi danh vào sách kỷ lục thế giới với thành tích chạy 100 mét vượt rào với chân vịt trong thời gian 14.82 giây. 

Người xem chắc phải sợ đến nôn ọe khi chứng kiến Natasha Veruschka nuốt nhiều thanh kiếm cùng lúc. Năm 2004, cô đã phá vỡ kỷ lục về số thanh kiếm được nuốt nhiều nhất. Claudia Gomez, vận động viên có khả năng bắn cung tên bằng chân xa nhất thế giới.

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 3   Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 4
Natasha Veruschka (trái) và Claudia Gome (phải)

Thomas Blackthorne, người sở hữu chiếc lưỡi khỏe nhất. Ông có thể dùng lưỡi để móc và nhấc những vật nặng. 

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 5

Darren Taylor, với màn trình diễn giật gân, đạt kỷ lục nhảy cầu cạn cao nhất thế giới với độ cao 11,2 mét xuống hồ bơi cạn 30cm trong cuộc thử thách ở thành phố Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc.

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 6

Frank Simon có thể dùng răng nâng vật nặng lên cao – ví dụ như 1 chiếc xe đạp điện…

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 7

Kỷ lục gia - Ilker Yilmaz đến từ Thổ Nhĩ Kỳ - thể hiện sức mạnh của đôi mắt khi anh dùng mắt phun sữa ra xa.

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 8

Kenichi Ito, người đàn ông đến từ Nhật Bản đã làm cho người xem bất ngờ về khả năng chạy nhanh bằng cả 4 chi với thành tích là 100m trong vòng 18,58 giây.

Choáng với những kỷ lục Guinness thể thao ảnh 9

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC