Thể thao

Choáng với hóa đơn tiền lương ở Ngoại hạng Anh

Đức Anh
ANTD.VN - Premier League hay còn gọi là Ngoại hạng Anh phải thanh toán hóa đơn tiền lương nhiều hơn gấp đôi so với bất cứ giải VĐQG nào khác ở châu Âu. 

Thông tin cụ thể về chi tiêu tài chính của các CLB đã được thể hiện trong báo cáo của UEFA (Club Licensing Benchmarking Report) năm 2015.

Man City là CLB phải chi trả lương cho các cầu thủ cao nhất ở Anh

Man City là CLB phải chi trả lương cho các cầu thủ cao nhất ở Anh

Theo đó, giải đấu hàng đầu của Anh tốn kém tới 2,69 tỷ euro để trả lương cho các cầu thủ, trung bình mỗi CLB là 134,5 triệu euro.

Các CLB từ giải đấu tốn kém thứ hai về tiền lương, Serie A của Italia, phải trả 1, 309 tỷ euro cho các cầu thủ, trung bình 65,5 triệu euro mỗi đội trong số 20 CLB.

Đứng thứ ba là giải Bundesliga của Đức với 1,251 tỷ euro trả lương cho các cầu thủ năm 2015, trung bình 69,5 triệu euro cho mỗi đội trong số 18 CLB.

Barcelona là đội dẫn đầu về hóa đơn tiền lương

Barcelona là đội dẫn đầu về hóa đơn tiền lương

“Đây là lần đầu tiên ghi nhận quỹ lương của Premier League - giải đấu dẫn đầu về mức độ tốn kém về tiền lương - nhiều gấp đôi so với giải đấu đứng thứ hai (Serie A), với sức mạnh của đồng bảng Anh khiến cho xu hướng này không ngừng tăng” - tờ Goal.com trích dẫn đánh giá trong báo cáo của UEFA.

“Trung bình hóa đơn tiền lương của 20 đội bóng Italia, 20 đội bóng Tây Ban Nha và 18 đội bóng của Đức vẫn tăng nhưng chỉ trong vòng 5% ở mỗi giải.

Đứng sau Barcelona là Real Madrid

Đứng sau Barcelona là Real Madrid

Không ngạc nhiên, Barcelona và Real Madrid là những đội tốn kém nhất trong việc trả lương cho các cầu thủ ở Tây Ban Nha, với mỗi đội lần lượt phải thanh toán hóa đơn tiền lương là 340 triệu euro và 289 triệu euro.

Chelsea đứng thứ ba trên bảng xếp hạng tốn kém về tiền lương, với 284 triệu euro trả lương cho các cầu thủ trong năm 2015, tiếp theo là Manchester City (276 triệu euro) và Manchester United (266 triệu euro).

Top 10 đội tốn kém nhất về tiền lương còn có Paris Saint-Germain (255 triệu euro), Arsenal (250 triệu euro), Bayern Munich (236 triệu euro), Liverpool (216 triệu euro) và Juventus (198 triệu euro).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC