Phóng sự

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok

Thuần Thư
ANTĐ - Từ những con đường nhỏ, dọc theo những tuyến quốc lộ, cạnh những khu trung tâm mua sắm sầm uất… đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp các khu chợ đêm. Người dân bản địa có câu: “Nếu chưa đi chợ đêm, coi như bạn chưa đến Bangkok”. 

Bên cạnh những trung tâm mua sắm hiện đại, Thủ đô Bangkok còn gây ấn tượng với du khách quốc tế bởi các khu chợ đêm mang đạm nét đặc trưng của thành phố du lịch lớn nhất xứ sở Chùa Vàng. Từ những con đường nhỏ, dọc theo những tuyến quốc lộ, cạnh những khu trung tâm mua sắm sầm uất… đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp các khu chợ đêm. Chợ đêm nơi đây nhiều đến mức có cảm giác, hễ cứ bước chân ra đường là gặp chợ.

Chợ đêm Bangkok thường họp từ 18h chiều tới đêm khuya, cá biệt có nhiều khu mở tới tận sáng, bày bán vô số mặt hàng. Từ các sản phẩm du lịch, trang sức, đồ lưu niệm, các vật dụng, trang trí, đồ điện tử cho đến các dịch vụ giải trí, làm đẹp và cả đồ ăn với nhiều món ăn mang đậm nét đặc trưng xứ sở Chùa Vàng. Nhưng nhiều và đa dạng nhất chính là quần áo, giày dép, chủ yếu xuất xứ Thái Lan.

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 1

Từ những chiếc áo phông có giá chưa tới 100baht (khoảng gần 70.000 đồng) cho tới những chiếc áo khoác có giá cả ngàn baht, từ quần áo mới cho tới những đồ đã qua sử dụng. Thậm chí, có những khu chợ chỉ chuyên bày bán hàng cũ, với đủ mặt mặt hàng, mức giá.

Một điểm khá đặc biệt là hầu hết các khu chợ đêm tại Bangkok hầu như không có tình trạng trộm cướp nên chẳng chợ nào phải có loa phát thanh khuyến cáo khách bảo quản đồ đạc cẩn thận, tránh móc túi như các chợ đêm Việt Nam. Và dù luôn trong tình trạng đông đúc, nhưng trong chợ gần như không bao giờ có cãi vã hay to tiếng. Ngoài ra, hầu hết các chủ quầy đều đón tiếp khách chu đáo, với thái độ rất niềm nở. Bạn có thể thoải mái trả giá đến khi nào ưng thì mua, và luôn nhận được lời cảm ơn khi rời bước, bất kể bạn có hay không mua đồ ở đó.

Với những nét rất riêng đó, chợ đêm Bangkok đã trở thành điểm đến không thể thiếu với khách du lịch, góp phần làm nên danh xưng “thiên đường mua sắm” cho Thủ đô xứ sở Chùa Vàng.

Hãy cùng PV Báo ANTĐ dạo qua khu chợ đêm sân vận động Rajamangala, một trong những khu chợ đêm hút khách nhất thủ đô Bangkok:

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 2
Khu chợ với gần 200 gian hàng, hoạt động từ khoảng 18h tới 23h

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 3
Các quầy bán quần áo, giày dép chiếm đa số

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 4
Cùng với đó là những sản phẩm thời trang...

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 5
...đồ lưu niệm

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 6
...với đủ mẫu mã, chủng loại và mức giá

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 7
Dịch vụ xem tướng số trong chợ khá hút khách

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 8
Tương tự là dịch vụ làm đẹp vốn rất thịnh hành tại Thái Lan

Choáng ngợp chợ đêm Bangkok ảnh 9
Đặc biệt tại các chợ đêm không có ăn xin mà chỉ có các "nghệ sỹ đường phố".
Họ biểu diễn tài năng của mình và nhận tiền thưởng từ khách qua đường.
Trong ảnh, một cậu bé khiếm thị trổ tài... vẽ tranh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC