Xe+

Cho phép xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe chở hàng tại Hà Nội và Hải Phòng

N.T
ANTD.VN - Bộ GTVT thống nhất bổ sung các đơn vị theo đề xuất của Cục Y tế GTVT để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Cục Y tế GTVT về hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn TP Hà Nội và Hải Phòng.

Để tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hàng hóa tại TP Hà Nội và TP Hải Phòng, Bộ GTVT thống nhất bổ sung các đơn vị theo đề xuất của Cục Y tế GTVT để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Cục Y tế GTVT chịu trách nhiệm về chuyên môn và kết quả thực hiện của các đơn vị do Cục Y tế GTVT đề xuất trong việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa. Đồng thời hướng dẫn thực hiện đúng nội dung Công văn 7316/2021 của Bộ GTVT trong việc hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Cho phép xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe chở hàng tại Hà Nội và Hải Phòng ảnh 1

Bộ GTVT chấp thuận việc tổ chức xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe chở hàng hóa ở Hà Nội và Hải Phòng

Ngày 3/8, Cục Y tế GTVT đề xuất với Bộ GTVT giao các đơn vị là Bệnh viện GTVT Hải Phòng, Bệnh viện Nam Thăng Long, Phòng khám đa khoa GTVT Gia Lâm, Trung tâm Y tế đường bộ 2, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường GTVT được tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở khám, chữa bệnh và tổ chức xét nghiệm SARS-COV 2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết phương tiện tại TP Hà Nội và TP Hải Phòng.

Đồng thời giao Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT các địa phương để chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở y tế và các địa điểm lưu động trên địa bàn TP Hà Nội, Hải Phòng.

Trước đó, để tạo thuận lợi cho lực lượng tài xế chạy xe chở hàng hóa trong đi lại, Bộ GTVT cũng đã cho phép Cục Y tế GTVT tổ chức xét nghiệm lưu động cho các tài xế tại TP HCM và một số địa phương khác...

Bộ GTVT yêu cầu quá trình lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế. Lên phương án xử lý khi xảy ra trường hợp tài xế lấy mẫu có kết quả dương tính với Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC