Pháp luật

Chở khách kèm theo “thuốc độc” để kiếm lời

Thùy An
ANTĐ - Cả chiếc xe khách ám mùi hắc của hóa chất độc hại được chủ xe Lương Đình Dương cho biết là thuốc diệt mọt ngô.

Khoảng 16h30 phút chiều 7/10, tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy, làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại ngã ba Sài Đồng – Nguyễn Văn Linh, phát hiện chiếc xe ô tô khách BKS 29B – 004.50, chạy tuyến Bến xe Lương Yên – Bến xe bắc Lạng Sơn đi sai làn đường quy định nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Chở khách kèm theo “thuốc độc” để kiếm lời ảnh 1
Chiếc xe chở khách và 15 thùng hóa chất độc hại


Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 5 hành khách. Một điều lạ là mặc dù xe bật điều hòa nhưng vẫn mở cửa kính. Khi lực lượng chức năng tới gần thì phát hiện một mùi hắc khó chịu, tỏa ra từ trong xe nên đã yêu cầu chủ xe lập tức mở cửa để kiểm tra.

Chở khách kèm theo “thuốc độc” để kiếm lời ảnh 2
Cận cảnh 15 thùng các tông đựng toàn hóa chất
Chở khách kèm theo “thuốc độc” để kiếm lời ảnh 3
Những thùng hóa chất nồng nặc mùi được xếp chung với hành khách trên xe


Dưới chân hành khách và gầm ghế xe là 15 thùng các tông được đóng kín nhưng vẫn không ngăn được thứ mùi lạ. Bên trong mỗi thùng này có 24 lọ hóa chất, bên ngoài ghi chữ Trung Quốc.

Chở khách kèm theo “thuốc độc” để kiếm lời ảnh 4
Những lọ hóa chất này có mùi hắc rất khó chịu


Chủ xe cũng là chủ số hàng trên là Lương Đình Dương, SN 1987, trú tại Cảnh Lâm, Tân Việt, Yên Mỹ, Hưng Yên, cho biết, số  hàng trên là thuốc diệt mọt ngô được Dương mua ở Lạng Sơn với giá 10 triệu đồng mang về quê bán kiếm lời. Dương cho biết thêm, mỗi lọ hóa chất này được bán với giá 15.000 đồng, lãi 2000 đồng/lọ. Như vậy, nếu trót lọt, Dương sẽ thu lợi về 600.000 đồng từ số hàng trên.

Chở khách kèm theo “thuốc độc” để kiếm lời ảnh 5
Chủ xe cũng là chủ số hóa chất độc hại


Trước khi bị bàn giao về CAP Sài Đồng, quận Long Biên, Lương Đình Dương nói: "Thú thực với chị là em cũng chả muốn làm thế này đâu! Tất cả cũng chỉ vì tiền kiếm sống mà thôi...”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC