Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nguy cơ lớn nhất không phải tụt hậu kinh tế mà là sợ trách nhiệm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - “Nguy cơ lớn nhất không phải là tụt hậu kinh tế. Mà thách thức lớn nhất của chúng ta chính là thiếu ý chí mạnh mẽ vươn lên và nguy cơ lớn nhất là không hành động vì sợ trách nhiệm” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Quốc hội

Chiều nay, 8-11, trước khi bước vào nội dung giải trình, trả lời trực tiếp câu hỏi của các ĐBQH, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri và nhân dân phản ảnh tại kỳ họp và làm rõ thêm một số nội dung các Bộ trưởng đã trả lời chất vấn trước đó.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với mục tiêu đến giữa thế kỷ XXI xây dựng nước ta trở thành một nước công nghiệp phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa, thì những khó khăn, thách thức phía trước không hề nhỏ.

Nhắc lại tinh thần tự lực, tự cường, chưa bao giờ khuất phục trước khó khăn, gian khổ của các thế hệ cha ông, Thủ tướng cho rằng: “Thách thức lớn nhất của chúng ta hiện nay không phải là thoát bẫy thu nhập trung bình. Nguy cơ lớn nhất không phải là tụt hậu kinh tế. Mà thách thức lớn nhất của chúng ta chính là thiếu ý chí mạnh mẽ vươn lên và nguy cơ lớn nhất là không hành động vì sợ trách nhiệm”.

“Nguồn lực phát triển lớn nhất của đất nước ta không phải là “rừng vàng, biển bạc”. Nguồn lực phát triển lớn nhất của đất nước ta chính là con người, là gần 100 triệu người dân Việt Nam” – Thủ tướng nói thêm.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đảng và Nhà nước ta cùng cả hệ thống chính trị cam kết luôn nỗ lực chăm lo cho mọi người dân, không ai bị bỏ lại phía sau.

Đặc biệt, phải làm sao để mỗi người dân Việt Nam có cơ hội thực hiện khát vọng làm giàu hợp pháp, phát triển khả năng trên chính mảnh đất quê hương.

“Chúng ta bày tỏ lòng tiếc thương tới những công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch vừa xảy ra tại Anh và xin chia buồn với gia quyến các nạn nhân. Chúng ta không được để thảm kịch đó tái diễn! Thực tiễn và bối cảnh đòi hỏi chúng ta phải hành động thiết thực hơn nữa, nhanh và mạnh hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để đạt mục tiêu chiến lược là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Và để đạt được mục tiêu đó, theo Thủ tướng Chính phủ, chúng ta phải cùng quyết chí, đồng tâm hợp lực với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Nghị quyết, chính sách của quốc gia thực thi có hiệu quả hay không thì cần có sự chung tay vào cuộc quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò chủ động, tích cực của các địa phương. “Câu trả lời chủ yếu nằm ở sự quyết tâm của mỗi chúng ta” – Thủ tướng nhắn nhủ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top