Thí điểm đục thông 6 vòm cầu, mở rộng không gian đi bộ cho Hà Nội

0 Hương Thủy

ANTD.VN - 6 vòm cầu nằm trên đoạn phố Gầm cầu dài khoảng 100m, nối từ Hàng Cót tới Hàng Giấy sẽ bắt đầu được đục thông từ tháng 11/2018 để mở rộng không gian đi bộ cho Thủ đô. 

6 vòm cầu nối từ Hàng Cót tới Hàng Giấy được đục thông có lượng xe ít, không gian tương đối biệt lập và 6 vòm cầu này đều đã bị bịt kín thay vì làm kho hàng cho các hộ kinh doanh. Đây là lý do đơn vị tư vấn dự án đã quyết định chọn 6 vòm cầu này làm đoạn thí điểm đầu tiên cho dự án đục thông 127 vòm cầu cạn đã được lãnh đạo Hà Nội đưa ra và giao cho UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu triển khai. 

6 vòm cầu được đục thông kéo dài từ phố Hàng Cót tới phố Hàng Giấy             

Với chiều dài khoảng 100m, đoạn phố này nằm liền kề với khu vực đầu phố Phùng Hưng, nơi có 17 vòm cầu đã được trang trí bằng các bức bích họa theo một dự án phối hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Như vậy, sau khi hoàn thành, 2 đoạn phố này sẽ có sự kết nối để tạo ra một không gian văn hóa công cộng mới cho Hà Nội.

Việc đục thông 6 vòm cầu này là giai đoạn thí điểm, trước khi được áp dụng trên toàn bộ các vòm cầu kéo dài từ Phùng Hưng tới ga Long Biên. Dài gần 1 km, những vòm cầu kéo từ Phùng Hưng tới ga Long Biên được tạo thành từ các trụ móng cầu cạn đường sắt do người Pháp xây dựng bằng đá hộc vào hơn 100 năm trước. Hiện tại, ngoài 4 vòm cầu vẫn được giữ làm đường giao thông, 127 vòm còn lại đã bị bịt kín bằng xi măng từ thập niên 1980. 

bình luận(0 bình luận)

Top