Thay đổi tư duy, chủ động toàn diện trên các mặt công tác

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT ,CATP Hà Nội nhấn mạnh: Lực lượng CSGT Thủ đô cần tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả Kế hoạch tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện theo chỉ đạo của Cục CSGT; nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác xử phạt các lỗi vi phạm theo Nghị định 100 của Chính phủ, là tiền đề quan trọng thực hiện thắng lợi các yêu cầu nhiệm vụ chính trị, đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ những sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước trong thời gian tới.

Trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT yêu cầu chỉ huy các đơn vị báo cáo những biện pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn phụ trách; làm rõ nguyên nhân dẫn đến những vướng mắc, và đặc biệt là đề xuất các giải pháp khắc phục.

Đội CSGT số 2 đề xuất tăng cường thêm CBCS để phục vụ công tác phân luồng, đảm bảo TTATGT, nhất là khi Quốc hội đang họp; tập trung giải quyết phòng ngừa không để xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm. Mở một số rào chắn trên hành lang di chuyển tại các tuyến đường cụ thể, để phân luồng, thoát phương tiện khi tình hình giao thông căng thẳng.

Đối với kế hoạch tổng kiểm tra kiểm soát phương tiện, đơn vị đã thực hiện nghiêm; hàng trăm phương tiện vi phạm đã bị xử phạt. Chỉ huy Đội CSGT số 2 cũng khẳng định, tiếp tục bám sát vào những chuyên đề, kế hoạch của Phòng triển khai thực hiện hiệu quả. Những biển báo, gờ giảm tốc tại một số tuyến đường cũng được đơn vị lập danh sách, kiến nghị đề xuất Ban chỉ huy Phòng CSGT và các đơn vị hỗ trợ.

Đại tá Dương Đức Hải lưu ý Đội CSGT số 2 cần bám sát và chủ động phối hợp với Công an quận Ba Đình, Tây Hồ…đảm bảo hiệu quả TTATGT nhất là trong những tình huống đột xuất, bất ngờ. Ngoài thực hiện Kế hoạch 71, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến vượt đèn đỏ, mũ bảo hiểm, nồng độ cồn, ma túy…

Cùng với đó, các đơn vị như Đội CSGT số 4, 7, 11, Dẫn đoàn, CAQ Hai Bà Trưng, huyện Ba Vì…đều báo cáo những kết quả và tình hình diễn biến ATGT trên địa bàn; đặc biệt là đề xuất các giải pháp đảm bảo ATGT, phòng ngừa tai nạn.

Trưởng Phòng CSGT đánh giá, trong thời gian qua mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song nhiều người dân vẫn vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn. Công tác tuyên truyền, phối hợp với Công an các quận, huyện vẫn chưa thật sự được làm tốt, nhất là tuyến, địa bàn ngoại thành. Tại một số nút xuyên tâm, ngã tư lớn đã xuất hiện ùn tắc.

Lực lượng CSGT tăng cường thực hiện hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch, đảm bảo ATGT trên địa bàn Thủ đô

Đại tá Dương Đức Hải cũng nhấn mạnh lực lượng CSGT phải thay đổi tư duy, giải quyết được nhiều việc không chỉ đơn thuần là phân luồng, chống ùn tắc, kéo giảm TNGT... Lực lượng CSGT phải chủ động, hiệu quả trong đấu tranh chống tội phạm trên tuyến giao thông; phải chủ động toàn diện trên các mặt công tác.

Việc thực hiện những chuyên đề kế hoạch, chỉ huy Phòng CSGT yêu cầu các đơn vị cần phải duy trì thường xuyên, kiên trì quyết liệt, làm thay đổi nhận thức của người dân. Công tác kiểm tra phương tiện phải được thực hiện nghiêm; phòng ngừa, không để xảy ra vi phạm, ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp, tận tâm, phục vụ của CSGT Thủ đô.

Nâng cao trách nhiệm của chỉ huy các đơn vị; duy trì công tác xử lý các chuyên đề, kế hoạch; tập trung vào bảo vệ các kỳ cuộc; triển khai hiệu quả dịch vụ công trực tuyến. Khắc phục những tồn tại, khó khăn để nâng cao hiệu quả công tác...

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top