Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em phát triển là đầu tư cho tương lai

0 An Nhiên
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, trẻ em không chỉ cần được nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, được học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi mà phải được sống trong một môi trường hoà bình, trong sạch, đầy tình yêu thương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị

Ngày 4-12, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Mạng lưới phát triển trẻ thơ toàn diện (Arnec) tổ chức Hội nghị phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2019 với Chủ đề: “Tăng cường phối hợp liên ngành nhằm thúc đẩy môi trường nuôi dưỡng, an toàn và bền vững cho trẻ thơ”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, thế giới đang kỷ niệm 30 năm Công ước về quyền trẻ em và cũng đang rất tích cực để thực hiện Chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững đến năm 2030 mà trong đó quyền và lợi ích của trẻ em được trực tiếp, gián tiếp đề cập trong hầu hết các mục tiêu.

Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đã nỗ lực để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, nỗ lực luật hóa và thực hiện để bảo đảm trên thực tế đầy đủ các quyền của trẻ em đã được Công ước thông qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh để trẻ em có thể phát triển toàn diện, quyền trẻ em được tôn trọng, bảo vệ đầy đủ cần sự nỗ lực của không chỉ những cơ quan, tổ chức trực tiếp liên quan tới trẻ em; thu hẹp khoảng cách giữa những vùng kém phát triển với khu vực phát triển; trang bị đầy đủ thể chất, kiến thức, tâm lý cho các ông bố, bà mẹ…

Trẻ em không chỉ cần được nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, được học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi mà phải được sống trong một môi trường hoà bình, trong sạch, đầy tình yêu thương.

Công tác chăm sóc, bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ em được phát triển chính là đầu tư cho tương lai, chính là sự phát triển bền vững. Không ai bị bỏ lại phía sau là khẩu hiệu với tất cả chúng ta, đặc biệt là với trẻ em, nhất là trẻ em ở những vùng còn nhiều khó khăn, trẻ em bị thiệt thòi do khuyết tật, do gia cảnh. Không để trẻ em nào không có nụ cười, không có tuổi thơ trong sáng và không có tương lai phát triển.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng kêu gọi sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm ngày càng chặt chẽ hơn giữa các quốc gia, cộng đồng xã hội, các tổ chức, các nhà khoa học để mang lại cho mỗi trẻ em với có tuổi thơ tốt đẹp nhất.

bình luận(0 bình luận)

Top