Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến hiện trường vụ sạt lở ở Hòa Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả

0 Lâm Giang
ANTD.VN - Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ sạt lở núi do mưa lũ tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình khiến nhiều gia đình bị vùi lấp, thương vong, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả; đồng thời thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có người bị nạn, động viên CBCS đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo lực lượng cứu nạn, cứu hộ chạy đua với thời gian, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt nhưng phải an toàn tuyệt đối cho lực lượng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Nhiệm vụ hàng đầu là huy động lực lượng, phương tiện để tìm kiếm bằng được thi thể các nạn nhân. Lưu ý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng trong quá trình cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, kiểm tra, rà soát trên địa bàn toàn tỉnh, kiên quyết sơ tán dân ra khỏi những vùng có nguy cơ sạt lở và tiếp tục có các giải pháp ứng phó để giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân do thiên tai gây ra. Cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp quan tâm, động viên, thăm hỏi các gia đình có người bị nạn. Hỗ trợ người dân về lương thực, thực phẩm, thuốc men để sớm ổn định cuộc sống”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi, chia buồn gia đình nạn nhân có người thiệt mạng trong vụ sạt lở đất tại xóm Khanh

Vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra khoảng 1 giờ 30 ngày 12-10, và ngay sau khi nhận được tin báo, huyện uỷ, UBND huyện Tân Lạc đã huy động lực lượng tại chỗ để tiến hành cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau đó, hàng trăm CBCS Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Tân Lạc, Công an xã Phú Cường và các xã lân cận cùng CBCS Bộ CHQS Tỉnh, Ban CHQS huyện Tân Lạc, K802, DQTV, dự bị động viên trong huyện đã được huy động đến hiện trường với tất cả nỗ lực để cứu giúp những người bị nạn.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn tại nơi núi sạt lở vùi lấp 4 hộ dân

Đại tá Vũ Thành Nam, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Khối lượng đất đá rất lớn, địa hình đồi xen kẽ ruộng nên đi lại rất khó khăn, trong khi nguy cơ sạt lở phía thác Khanh vẫn tiềm ẩn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, sớm ổn định cuộc sống người dân

Vì vậy, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh cùng các lực lượng khác đã phối hợp để phân ca, bố trí các nhóm cảnh giới và tiến hành tìm kiếm người bị nạn. Chia sẻ với đau thương, mất mát của người dân, suốt từ 2 giờ sáng, các lực lượng chỉ lót dạ bằng lương khô, bánh mì, nước lọc... nhưng tất cả đều nỗ lực với nhiệm vụ được giao.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích

Sau 7 giờ tìm kiếm, đào bới, đến 8 giờ 25 phút, lực lượng chức năng đã đưa được 8 thi thể và 5 con trâu ra khỏi núi đất đá khổng lồ. Đến 14 giờ 30 cùng ngày lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của nạn nhân thứ 9.

Điểm sạt lở núi gần khu vực thác Khanh, xã Phú Cường

Ngay sau khi thảm họa sạt lở đất xảy ra, UBND tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng; UBND huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng.

Nhiều nhà dân lân cận đã được sơ tán để tránh nguy hiểm

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top