Phê chuẩn việc bổ nhiệm Đại sứ tại Việt Nam

0 Tạ Toàn

ANTĐ Tin từ Văn phòng Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Thượng viện Mỹ tối 18-11 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đối với ông Ted Osius - một nhà ngoại giao kỳ cựu trong Chính phủ Mỹ có 25 năm kinh nghiệm, từng làm việc ở Đại sứ quán Mỹ tại Indonesia, Thái Lan, Tòa thánh Vatican, Philippines và Ấn Độ. 

Ông Ted Osius sẽ đảm nhận Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nhiệm kỳ mới


Ông cũng từng là giáo sư ĐH Hải quân Mỹ và là chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS). Đại sứ Ted Osius sẽ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ của mình theo các thủ tục ngoại giao sau khi tới Hà Nội trình Quốc thư của Tổng thống Barack Obama gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Năm 1996, Ted Osius là một trong số các nhà ngoại giao Mỹ đầu tiên đến làm việc tại Việt Nam khi hai nước bắt đầu bình thường hóa quan hệ. Năm 1997, ông hỗ trợ việc thành lập Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM. Ông từng đi từ Hà Nội đến TP.HCM bằng xe đạp. Trước khi được chính thức bổ nhiệm đại sứ tại Việt Nam năm 2014, ông tuyên bố sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trong các lĩnh vực như an ninh, chống phổ biến vũ khí và bảo vệ luật pháp. 

bình luận(0 bình luận)

Top