Liên tiếp tấn công mạnh các loại tội phạm

0 Quang Trường
ANTD.VN - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì ANTQ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, được Cụm thi đua số 6, CATP Hà Nội tổ chức vào chiều 10-7.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó  Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Không để xảy ra các vụ trọng án gây bức xúc dư luận

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có  Chủ tịch UBND quận Ba Đình  Đỗ Viết Bình và đại diện một số phòng nghiệp vụ CATP, cùng với chỉ huy Công an 12 quận nội thành thuộc Cụm thi đua số 6.

Thay mặt Cụm thi đua số 6, Thượng tá Nguyễn Bình, Phó trưởng CAQ Long Biên đã trình bày báo cáo sơ kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc (ANTQ) 6 tháng đầu năm 2018 của cụm.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và  Quận ủy 12 quận nội thành,  hướng dẫn của các phòng nghiệp vụ CATP, 6 tháng đầu năm 2018, Cụm thi đua số 6 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình TTATXH trên địa bàn 12 quận thuộc Cụm thi đua số 6 được đảm bảo. Đặc biệt, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT vừa qua, trên địa bàn 12 quận không để xảy ra các vụ trọng án gây bức xúc trong dư luận. Tỷ lệ điều tra khám phá án cao, trong đó khám phá án chung đạt 82,7%, trọng án đạt 100%.

Ngay từ ngày đầu năm, công an các quận trong cụm đã tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm; kiên quyết tấn công triệt phá nhiều ổ nhóm cờ bạc có tính chuyên nghiệp gắn với cho vay nặng lãi, hoạt động dưới hình thức “lô, đề”, cá độ bóng đá...

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2018, trên toàn địa bàn 12 quận xảy ra 1.087 vụ phạm pháp hình sự (giảm 334 vụ so với năm 2017); đã điều tra khám phá 899 vụ, tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 82,7%; 12/12 công an các quận đạt và vượt chỉ tiêu điều tra khám phá chung từ 75% trở lên. Một số đơn vị đạt tỷ lệ điều tra khám phá cao như CAQ Long Biên, CAQ Tây Hồ cùng đạt 90%; CAQ Thanh Xuân đạt 86,5%...

Một số vụ án được điều tra khám phá nhanh, điển hình như: CAQ Long Biên điều tra khám phá nhanh vụ án “Giết người” xảy ra ngày 26-4-2018 tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên. CAQ Ba Đình khám phá nhanh vụ “Giết người” xảy ra ngày 23-11-2017 tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình. CAQ Hoàn Kiếm đã điều tra khám phá bắt giữ ổ nhóm 8 đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản tại số nhà 21 phố Hàng Vôi. CAQ Hai Bà Trưng điều tra làm rõ, bắt giữ ổ nhóm 4 đối tượng có hành vi “Cướp tài sản” xảy ra vào ngày 7-1-2018 tại phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng...

Ngoài ra, kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm về kinh tế cũng được các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tập trung, phát hiện, điều tra khám phá đạt tỷ lệ cao; Đối với tội phạm về ma túy, 6 tháng đầu năm các đơn vị trong cụm cũng đã điều tra khám phá, bắt giữ xử lý hình sự 1.124 vụ (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017)...

Các trường hợp vi phạm an ninh trật tự xã hội và an toàn giao thông bị xử lý nghiêm trên địa bàn - Ảnh: Lam Thanh 

Kiên quyết tấn công, triệt phá các ổ nhóm tội phạm

Cùng với kết quả công tác điều tra, khám phá các vụ án, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng được các đơn vị chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND, BCĐ 138 các quận đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới. Công an các quận đã xây dựng duy trì các mô hình, chuyên đề trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với từng đặc điểm, tình hình địa bàn, trong đó có 114  mô hình có hiệu quả được tổng kết nhân rộng.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình đã chúc mừng kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 - CATP. Phong trào thi đua thời gian qua đã tạo động lực, mang lại hiệu quả thiết thực, mô hình, cách làm hay được nhân rộng, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng người dân.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đào Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6.  Thiếu tướng Đào Thanh Hải yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tiếp tục bám sát chỉ đạo của CATP Hà Nội; làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương các cấp và CATP, tiếp tục thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu công tác.

Bám sát sự chỉ đạo của CATP về công tác chính trị, tích cực triển khai các biện pháp giữ vững an ninh quốc gia trong mọi tình huống; giải quyết các vấn đề an ninh đô thị, kiên quyết tấn công triệt phá các ổ nhóm tội phạm và tiếp tục thực hiện cải cách tư pháp, hành chính có hiệu quả, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có tính nghiêm trọng, chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình tiên tiến; quan tâm chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng…

bình luận(0 bình luận)

Top