Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 cho hàng trăm người dân tại cửa ngõ Tây Bắc ra, vào Thủ đô Hà Nội

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Trong ngày đầu tiên thực hiện kiểm tra, cách ly xã hội đối với các lái xe, người tham gia giao thông trên Quốc lộ 6, cửa ngõ Tây Bắc ra vào TP Hà Nội, Đội CSGT số 12, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã kiểm tra hàng trăm trường hợp, không phát hiện bất cứ lái xe, trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.

Lực lượng CSGT, Phòng CSGT, CATP Hà Nội triển khai tại 30 chốt ra vào thành phố Hà Nội để hỗ trợ các đơn vị kiểm tra, cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19

Liên quan đến công tác bố trí 30 chốt ứng trực cách ly xã hội phòng, chống Covid-19 trên các cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội, chiều 2-4, chỉ huy Đội CSGT số 12, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Từ tối 1-4 cho đến 19h 2-4, Đội CSGT số 12 đã bố trí triển khai 2 chốt kiểm tra phòng, chống dịch. 

Căn cứ vào tình hình thực tế các tuyến đường trên địa bàn, Đội CSGT số 12 đã phối hợp với Công an các huyện như Chương Mỹ, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cùng lực lượng y tế cơ sở bố trí tại 2 chốt kiểm tra cách ly xã hội. Cụ thể, trên tuyến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 6 với hàng chục CBCS được huy động để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

2 chốt cách ly xã hội tại cửa ngõ phía Tây Bắc ra vào TP Hà Nội đã được Đội CSGT số 12, Phòng CSGT, CATP Hà Nội và lực lượng chức năng triển khai hiệu quả

Tính đến thời điểm 19h ngày 2-4, CSGT và lực lượng chức năng đã dừng, kiểm tra thân nhiệt cho hàng trăm lái xe, người ngồi trên xe ô tô đi trên các tuyến đường này ra vào TP Hà Nội. Qua kiểm tra, chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào có thân nhiệt bất thường hay nghi nhiễm Covid-19.

Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng đã nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của nhân dân, lái xe. Cùng với việc kiểm tra thân nhiệt, cách ly xã hội, lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ cũng tuyên truyền cho nhân dân, lái xe những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không ra ngoài đường khi không có việc đặc biệt quan trọng theo quy định của Chỉ thị 16 Chính phủ; đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn...

Bên cạnh đó, CSGT và các đơn vị chức năng cũng kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng chống hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật khác, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để vi phạm giao thông, vi phạm pháp luật.

Trong những ngày tiếp theo, Đội CSGT số 12 tiếp tục tăng cường lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Quá trình làm nhiệm vụ, Đội CSGT số 12 thực hiện nghiêm những quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho CBCS và người dân.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top