Họp báo về dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc: Mẹ cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Corona xét nghiệm âm tính

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 15h chiều nay, 14-2, tại buổi họp báo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn do Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc đã cập nhật thông tin mới nhất về diễn biến ở "tâm dịch".

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải thông tin tại buổi họp báo

Buổi họp báo về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn ra tại Ban Tuyên giáo Tỉnh tủy Vĩnh Phúc. Ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đồng chủ trì.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải đã cập nhật những diễn biến mới nhất về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại địa phương. Theo đó, Vĩnh Phúc hiện đang là tâm dịch Covid-19 tại Việt Nam khi 11 trong tổng số 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cả nước được ghi nhận tại địa phương này. Chỉ riêng tại “rốn dịch” ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã có 7 người nhiễm Covid-19.

Tất cả những trường hợp nhiễm bệnh Covid đều đang được cách ly điều trị, theo dõi y tế chặt chẽ. Trong đó có 3 ca bệnh đã được xuất viện, 8 trường hợp còn lại đang điều trị tại 3 cơ sở là: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Phòng khám Đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Hải thông tin, cháu bé 3 tháng nhiễm Covid-19 là trường hợp nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam nhiễm Covid-19 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng ổn định.

“Tối qua, chúng tôi cũng đã được thông báo kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của mẹ cháu bé, theo đó mẹ bệnh nhi này đã được xét nghiệm 2 lần, kết quả đều âm tính với Covid-19” – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc nói.

Quang cảnh buổi họp báo

Đặc biệt, ngày 13-2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định khoanh vùng, cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), lập 12 chốt kiểm soát toàn bộ đường ra vào địa phương này trong 20 ngày. Toàn bộ người, phương tiện ra vào Sơn Lôi đều được tiến hành kiểm dịch y tế, phun khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 lây lan…

Tại buổi họp báo, ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đang được triển khai quyết liệt theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Bộ Y tế.

“Chúng tôi xác định tập trung cao điểm cho phòng chống dịch, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh hiện nay. Mục tiêu là phải sớm khoanh vùng ổ dịch, dập dịch” – ông Vĩnh nói.

Hiện nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tục chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó đẩy mạnh truyền thông với phương châm không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch nhưng cũng không gây hoang mang trong cộng đồng, nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top